จีนเผยยอดตายโคโรนาพุ่ง 170 ติดเชื้อเกือบ 8 พันราย

TNN ONLINE

WORLD

จีนเผยยอดตายโคโรนาพุ่ง 170 ติดเชื้อเกือบ 8 พันราย

จีนเผยยอดตายโคโรนาพุ่ง 170 ติดเชื้อเกือบ 8 พันราย

จีนยืนยันยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาพุ่งขึ้นเป็น 170 ราย ยอดติดเชื้อเพิ่มเป็น 7,711 ราย

วันนี้(30 ม.ค. 63) คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) ยืนยันว่า ณ วันพุธที่ 29 ม.ค. จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคปอดอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจีน เพิ่มขึ้นเป็น 170 ราย ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวอยู่ที่ 7,711 ราย

ขณะที่นายแพทย์ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า WHO จะจัดการประชุมคณะกรรมการฉุกเฉินในวันนี้ เพื่อประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และเพื่อที่จะตัดสินใจว่า ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้ เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขของโลกหรือไม่

นายแพทย์กีบรีเยซุสกล่าวว่า "WHO กำลังเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ตลอด 24 ชั่วโมง และเราจะมีการแถลงข่าวหลังการประชุมคณะกรรมการฉุกเฉินในวันนี้ โดยการแพร่ระบาดดังกล่าวได้ทำให้นานาประเทศ ผู้เชี่ยวชาญ บริษัท และชุมชนต่างๆดำเนินการเพื่อรับมือกับสถานการณ์ ขณะที่ทั่วโลกกำลังร่วมมือกันในการสกัดการแพร่ระบาด และถอดบทเรียนจากการแพร่ระบาดในอดีต"

ทั้งนี้ หากที่ประชุม WHO ในวันนี้ลงมติว่า ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขของโลก ก็จะเปิดทางให้ WHO สามารถร่วมงานกับรัฐบาลทั่วโลกได้อย่างเต็มที่ เพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์ในครั้งนี้

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand