รับมืออย่างมีสติ! แพทย์ในห้องกักเชื้อไวรัสโคโรนาขอบคุณทุกแรงใจ

TNN ONLINE

WORLD

รับมืออย่างมีสติ! แพทย์ในห้องกักเชื้อไวรัสโคโรนาขอบคุณทุกแรงใจ

รับมืออย่างมีสติ! แพทย์ในห้องกักเชื้อไวรัสโคโรนาขอบคุณทุกแรงใจ

แพทย์ในโรงพยาบาลจงหนาน ม.อู่ฮั่น ขอบคุณทุกแรงใจที่ส่งมาให้ เผยขอให้ทุกคนรับมือไวรัสอย่างมีสติ

วันนี้ (28 ม.ค.63) สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานว่า หลังจากการระบาดของโรคปอดอักเสบที่เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในอู่ฮั่น เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์จำนวนมากต้องต่อสู้ในแนวหน้าเพื่อรับมือโรคระบาด โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานในห้องกักกันโรคนั้น สร้างความประทับใจแก่ผู้คนเป็นพิเศษ เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวซินหัวสนทนาผ่านวิดีโอกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในโรงพยาบาลจงหนาน มหาวิทยาลัยอู่ฮั่น เพื่อฟังเสียงจากผู้ทำงานภายใน พร้อมกับเผยบรรยากาศในห้องกักกันเล็กน้อย


หัวหน้าทีมรักษาแผนกไอซียู เปิดเผยว่า ขอให้ทุกคนรับมือกับไวรัสที่แพร่ระบาดครั้งนี้อย่างมีสติ อย่าเพิ่งตื่นตระหนกจนเกินไป ถ้าไม่มีอาการผิดปกติอะไร ก็ให้พักอยู่บ้านอย่างวางใจ แต่ถ้ามีอาการเป็นไข้ตัวร้อน ก็ให้รีบไปพบแพทย์ในพื้นที่โดยเร็วที่สุด หรือไปตรวจอาการที่หน่วยงานที่กำหนดไว้ เพื่อจะได้วินิจฉัยและรักษาโดยเร็ว ถ้าเป็นผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง ต้องเข้ารับการรักษาโดยด่วนที่สุด


หากใครมีช่องทางที่จะช่วยสนับสนุนอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ต่างๆ ก็ขอขอบคุณทุกภาคส่วนในสังคมที่ช่วยสนับสนุนอุปกรณ์ป้องกันให้โรงพยาบาลทั้งหมดในอู่ฮั่น ขอบคุณผู้มีน้ำใจทุกท่าน ขอบคุณรัฐบาล

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยคลิปของแพทย์ที่แสดงความห่วงใยคนไข้ ซึ่งกำลังจะได้ออกจากโรงพยาบาล โดยแพทย์กล่าวกับคนไข้ว่า "หวังว่าเราจะไม่ต้องเจอกันอีกนะ”

เกาะติดข่าวที่นี่
website:
www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand