น้าสาวของผู้นำเกาหลีเหนือปรากฏตัว หลังหายหน้าไปนาน6ปี

TNN ONLINE

WORLD

น้าสาวของผู้นำเกาหลีเหนือปรากฏตัว หลังหายหน้าไปนาน6ปี

น้าสาวของผู้นำเกาหลีเหนือปรากฏตัว หลังหายหน้าไปนาน6ปี

น้าสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ 'คิม จองอึน' ปรากฏตัวให้ผู้คนทั่วไปเห็นเป็นครั้งแรก หลังหายหน้าไปนาน 6 ปี นับตั้งแต่สามีถูกประหารชีวิต

วันนี้ (26ม.ค.63) นางคิม คยองฮุย น้าของนาย คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ นั่งอยู่แถวหน้า ถัดจากนายคิมไปทางขวามือคนที่ 2 ระหว่างชมการแสดงฉลองตรุษจีนในกรุงเปียงยางเมื่อวาน (25ม.ค.) โดยสำนักข่าว เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือนำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ในวันนี้

นับเป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก ของสตรี เคยเป็นผู้มีอำนาจมากที่สุดคนหนึ่งในเกาหลีเหนือ หลังจากนาง คิม คยองฮุย หายหน้าไปจากสังคม ตั้งแต่ปี 2556 นับตั้งแต่นาย คิม จองอึน สั่งประหารชีวิตสามีของนางคือนาย จาง ซองแท๊ก ในการกวาดล้างกลุ่มอำนาจในประเทศ

นาง คิม คยองฮุย เป็นน้องสาวของนาย "คิม จอง อิล" ผู้นำเกาหลีเหนือคนก่อน ซึ่งเป็นบิดาของนายคิม จองอึน โดยนาง คิม คยองฮุย เคยมีบทบาทเหมือนเป็นผู้นำประเทศ ในช่วงปีแรก ๆ หลังจากหลานชายก้าวขึ้นเป็นผู้นำเกาหลีเหนือเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2554 นอกจากนั้น ยังมองกันว่า นาย จาง ซองแท๊ก เป็นผู้มีอำนาจมากที่สุดในประเทศ อันดับ 2 รองจากนายคิม จองอึน ในเวลานั้นคิม จองอึน, ผู้นำเกาหลีเหนือ, คิม คยองฮุย, เกาหลีเหนือเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand