ข่าวดี! หมอจีนรักษาผู้ติดเชื้อ 'ไวรัสโคโรนา' ได้แล้ว 1 ราย

TNN ONLINE

WORLD

ข่าวดี! หมอจีนรักษาผู้ติดเชื้อ 'ไวรัสโคโรนา' ได้แล้ว 1 ราย

ข่าวดี! หมอจีนรักษาผู้ติดเชื้อ 'ไวรัสโคโรนา' ได้แล้ว 1 ราย

แพทย์ในเซี่ยงไฮ้ประสบความสำเร็จรักษาผู้ติดเชื้อ 'ไวรัสโคโรนา' ได้แล้ว 1 ราย ล่าสุดออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว

วันนี้( 26 ม.ค.63) คณะกรรมการสุขภาพเทศบาลเซี่ยงไฮ้ ยืนยันว่า ผู้ป่วยรายหนึ่งที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ ไวรัสอู่ฮั่น รักษาหายขาดและได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว ซึ่งเป็นครั้งแรกตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสร้ายชนิดนี้ โดยหลังรับการรักษา 6 วัน ผู้ป่วยหญิงวัย 56 ปีรายนี้ ซึ่งทราบชื่อเพียง “เฉิน” อาการดีขึ้นเรื่อย ๆ จากโรคทางเดินหายใจ และผลการตรวจเลือด 2 ครั้งเพื่อหาเชื้อไวรัสกลับมาเป็นลบอีกครั้ง พร้อม ๆ กับการตรวจวินิจฉัยปอดด้วยเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ หรือซีที สแกน ก็ไม่พบเชื้อโรคร้าย จากนั้น ผู้ป่วยก็ได้รับการปล่อยตัวออกจากห้องกักกันโรค หลังการตรวจเพิ่มเติมโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่รับหน้าที่ดูแลและควบคุมโรค

รายงานข่าวระบุว่า นางเฉินอาศัยอยู่ในเมืองอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เป็นเวลาหลายปี มีอาการเป็นไข้และอ่อนแรงเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 12 ม.ค.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นในเมืองอู่ฮั่น กำลังพยายามที่จะสร้างโรงพยาบาลที่จะทำการรักษาโรคปอดลึกลับที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเซียโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แห่งหนึ่งให้แล้วเสร็จภายใน 10 วันข้างหน้านี้ และแห่งที่ 2 ในเสร็จภายในเวลาครึ่งเดือน เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ไม่ให้มีการแพร่ระบาดไปมากกว่านี้ ด้านธนาคารเพื่อการพัฒนาของจีน อนุมัติเงินให้เมืองอู่ฮั่นเป็นเงินกู้ฉุกเฉิน 2 พันล้านหยวน หรือ 290 ดอลลาร์สหรัฐในการควบคุมโรคไวรัสมรณะชนิดนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเรียลไทม์! การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาทั่วโลก

สธ.รับสมัครล่ามภาษาจีนช่วยสกัด 'ไวรัสโคโรนา'

แคนาดาพบผู้ป่วย 'ไวรัสโคโรนา' รายแรกของปท.

มาส์กปิดปากก็ไม่พอ “ไวรัสโคโรนา” ติดเชื้อผ่านดวงตาได้

สลด! แพทย์จีนที่รักษาผู้ติดเชื้อ เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนารายแรก