วิกฤตหนัก! ยอดตาย 'ไวรัสโคโรนา' จีนพุ่ง 56 ศพ

TNN ONLINE

WORLD

วิกฤตหนัก! ยอดตาย 'ไวรัสโคโรนา' จีนพุ่ง 56 ศพ

วิกฤตหนัก! ยอดตาย 'ไวรัสโคโรนา' จีนพุ่ง 56 ศพ

จีนอัปเดตยอดผู้ติดเชื้อ'ไวรัสโคโรนา' ล่าสุดร่วม 2 พันคน พบผู้เสียชีวิตแล้ว 56 ราย

วันนี้ (26 ม.ค. 63) ความคืบหน้าการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ล่าสุดคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) ได้อัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้นเป็น 56 รายแล้ว และติดเชื้อ 1,975 ราย ซึ่งรวมถึงผู้ที่มีอาการอยู่ในขั้นวิกฤต 324 ราย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่การแพทย์จากมณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน จำนวน 138 คน ได้ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติเฉิงตูซวงหลิว มุ่งหน้าสู่เมืองอู่ฮั่น เพื่อเสริมกำลังทีมแพทย์ที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ในปัจจุบันแล้ว

อย่างไรก็ตามจากเหตุดังกล่าว ทางการจีนประกาศห้ามบริษัททัวร์และผู้ให้บริการออนไลน์ ขายตั๋วเครื่องบิน และการจองโรงแรม รวมถึงกรุ๊ปทัวร์ทั้งในและนอกประเทศ เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ทั้งที่ก่อนหน้านี้ รัฐบาลจีน ประกาศห้ามกรุ๊ปทัวร์เดินทางทั้งในและนอกประเทศเท่านั้น โดยทางการจีนระบุว่า ให้หยุดขายตั๋วและห้องพักโรงแรม ตั้งแต่วันนี้ ( เสาร์ ) เป็นต้นไป ทั้งบริษัททัวร์ และบริการออนไลน์ทั้งหมด

นอกจากนี้ ห้ามกรุ๊ปทัวร์ทั่วประเทศจีน เดินทางออกนอกประเทศตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.เป็นต้นไป สำหรับกรุ๊ปทัวร์ที่มีกำหนดเดินทางก่อน 27 ม.ค. ก็ให้เดินทางตามกำหนดเดิมต่อไป แต่ต้องดูแลสุขภาพให้ดี ส่วนกรุ๊ปทัวร์ในประเทศให้หยุดเดินทางตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเรียลไทม์! การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนาทั่วโลก

มาส์กปิดปากก็ไม่พอ “ไวรัสโคโรนา” ติดเชื้อผ่านดวงตาได้

สลด! แพทย์จีนที่รักษาผู้ติดเชื้อ เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนารายแรก

ผลวิจัยคาดมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสูงถึง 3.5 แสนคน ชี้ 5 ประเทศสุดเสี่ยง

ไวรัสโคโรนา ลุกลามเข้าฝรั่งเศส ออสเตรเลียแล้ว