3 สนามบินของไทยติด Top 10 คนอู่ฮั่นเดินทางมามากที่สุด

TNN ONLINE

WORLD

3 สนามบินของไทยติด Top 10 คนอู่ฮั่นเดินทางมามากที่สุด

3 สนามบินของไทยติด Top 10 คนอู่ฮั่นเดินทางมามากที่สุด

3 สนามบินของไทย สนามบินสุวรรณภูมิ , สนามบินดอนเมือง และสนามบินภูเก็ต ที่มีผู้โดยสารจากอู่ฮั่นมาไทยมากที่สุด โดยรวมเกือบ 30,000 ที่นั่ง

วันนี้ (24 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการระบาดของ "ไวรัสโคโรนา" โดยมีต้นทางการแพร่ระบาดอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น สาธารณะรัฐประชาชนจีน ทำให้หลายสายการบินงดให้บริการเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับจากเมืองอู่ฮั่น เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัสอันตรายนี้


ข้อมูลจากเว็บไซต์ Flight Connections ระบุว่า สนามบินอู่ฮั่นซึ่้งเป็นสนามบินขนาดใหญ่ในสาธารณะรัฐประชาชนจีนและเป็นสนามบินนานาชาติ ให้บริการทั้งประชาชนทั้งมณฑลหูเป่ย โดยมีเที่ยวบินโดยสารตรงไปยังจุดหมายปลายทาง 109 แห่งใน 20 ประเทศ ปัจจุบันมี 77 เที่ยวบินจากอู่ฮั่น

จุดหมายปลายทางเที่ยวบินจากอู่ฮั่นที่เป็นเมืองสำคัญของโลก เช่น ลอนดอน ประเทศอังกฤษ , มอสโก ประเทศรัสเซีย , ปารีส ประเทศฝรั่งเศส , โรม ประเทศอิตาลี , นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ , โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง กรุงเทพฯ ประเทศไทยด้วย โดยไทยถือเป็นประเทศที่มีเที่ยวบินตรงจากอู่ฮั่นมาลงมากที่สุดเทียบกับประเทศอื่นๆ นอกจากสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมืองในกรุงเทพฯแล้ว ยังมีสนามบินเชียงใหม่ สนามบินกระบี่ และสนามบินภูเก็ตด้วย

ขณะที่ เฟซบุ๊กของ "Poomsub Rattanaprapapan" อ้างอ้งผลสำรวจของประเทศจีน พบว่า 3 สนามบินในประเทศไทยติดอันดับ TOP 10 จุดหมายปลายทางของผู้โดยสารจากอู่ฮั่นเดินทางมามากที่สุด โดยอันดับ 1 สนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย 11,558 ที่นั่ง อันดับ 4 สนามบินดอนเมือง ประเทศไทย 9,000 ที่นั่ง และอันดับ 7 สนามบินภูเก็ต ประเทศไทย 6,116 ที่นั่ง รวมแล้วทั้ง 3 สนามบินผู้โดยสารจากอู่ฮั่นมาไทย เกือบ 30,000 ที่นั่ง

เกาะติดข่าวที่นี่
website:
www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand