“เกรต้า”สาวน้อยต้านโลกร้อน นั่งเรือถึงลิสบอนประชุม COP25

TNN ONLINE

WORLD

“เกรต้า”สาวน้อยต้านโลกร้อน นั่งเรือถึงลิสบอนประชุม COP25

“เกรต้า”สาวน้อยต้านโลกร้อน นั่งเรือถึงลิสบอนประชุม COP25

“เกรต้า ธันเบิร์ก” สาวน้อยต้านโลกร้อนนั่งเรือใบถึงท่าเรือลิสบอนของโปรตุเกส เพื่อเดินทางต่อไปยังสเปนเพื่อเข้าร่วมประชุม COP25

วันนี้ (3 พ.ย. 62 )เกรต้า ธันเบิร์ก นักเคลื่อนไหวด้านสภาพอากาศ นั่งเรือใบถึงท่าเรือลิสบอนแล้วในวันนี้ หลังจากที่ข้ามน้ำข้ามทะเลแอตแลนติกจากนครนิวยอร์ก ถึงกรุงลิสบอน ของโปรตุเกสเพื่อเข้าร่วมการประชุมว่าด้วยสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติ หรือ COP25 ที่กรุงมาดริดของสเปน โดยธันเบิร์กจะพบกับนักเคลื่อนไหวด้านสภาพอากาศชาวโปรตุเกสและพักที่ลิสบอน ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังกรุงมาดริด ซึ่งธันเบิร์กได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า กำลังเดินทางไปลิสบอนพร้อมโพสต์รูปของตัวเองอยู่บนเรือ


ด้านนายมาโตส เฟอร์นันเดสรัฐมนตรีด้านสิ่งแวดล้อมของโปรตุเกสกล่าวขอบ คุณที่เคลื่อนไหวเรื่องสภาพอากาศเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา นอกจากนี้ ประธานาธิบดีมาร์เซโล เรเบโล เดอะ ซูซาของโปรตุเกสบอกว่า มีความยินดีอย่างยิ่งที่ธันเบิร์กเดิน ทางถึงลิสบอน แต่ไม่ได้อยู่ในจุดที่สามารถพบปะกับธันเบิร์กได้


อย่างไรก็ตาม ธันเบิร์กไม่ได้เข้าร่วมการประท้วงเรื่องภาวะโลกร้อนเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว เนื่องจากเกิดลมแรงซึ่งทำให้เธอถึงลิสบอนล่าช้า แต่เธอมีแผนที่เข้าร่วมการประท้วงร่วมกับนักเคลื่อนไหวด้านโลกร้อนที่กรุงมาดริดในวันศุกร์ที่จะถึง

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand