สาวดับเพลิงออสซี่สู้ไฟป่าแม้ยามตั้งครรภ์ ลั่นปชช.ต้องปลอดภัย

TNN ONLINE

WORLD

สาวดับเพลิงออสซี่สู้ไฟป่าแม้ยามตั้งครรภ์ ลั่นปชช.ต้องปลอดภัย

สาวดับเพลิงออสซี่สู้ไฟป่าแม้ยามตั้งครรภ์ ลั่นปชช.ต้องปลอดภัย

นักดับเพลิงสาวชาวออสเตรเลีย ยังคงปฏิบัติภารกิจดับไฟป่า แม้ว่าเธอจะตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนครึ่งแล้วลั่นความปลอดภัยของปชช.มาก่อน

วันนี้ ( 13 พ.ย. 62 )แคทเธอรีน โรบินสัน-วิลเลียมส์ นักดับเพลิงหญิง ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนครึ่ง เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจสำคัญในการดับไฟป่าออสเตรเลีย ซึ่งลุกลามในหลายพื้นที่ทางตะวันออกของออสเตรเลีย โดยเฉพาะรัฐนิวเซาท์เวลส์และควีนส์แลนด์ แต่ไม่มีท่าทีว่าเธอจะหยุดพัก และเธอยืนยันว่า เธอจะยังคงปฏิบัติหน้าที่ เป็นอาสาสมัครให้กับหน่วยงานดับเพลิงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ จนกว่าร่างกายจะไม่ไหว


ซึ่งแคทเธอรีนบอกว่า การปฏิบัติภารกิจดับไฟป่า เป็นภารกิจที่ต้องทำเพื่อประชาชนทุกคน ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่คือการทำงานร่วมกันกับเพื่อนนักดับเพลิงด้วยกัน เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งไม่มีอะไรที่จะทำให้เธอยอมแพ้ต่อภารกิจนี้ นอกจากนี้ เธอได้พูดคุยกับคุณหมอแล้ว โดยคุณหมอแนะนำให้ใส่ชุดดับเพลิงที่เหมาะสม และใส่หน้ากากป้องกันควัน


โดยแคทเธอรีน เกิดจากครอบครัวที่เป็นนักดับเพลิงทุกคน โดยคุณยายของเธอเป็นนักดับเพลิงมานานกว่า 50 ปี ส่วนคุณแม่นั้น ก็ได้เข้าร่วมภารกิจดับไฟป่าขณะที่ตั้งครรภ์เมื่อปี 2538ทั้งนี้ ไฟป่าออสเตรเลียได้ทำลายพื้นที่ทางตะวันออกของออสเตรเลียกว่า 2.5 ล้านเอเคอร์ เนื่องจากประสบปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก รวมถึงสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง