ช่วยนักท่องเที่ยวติดเหมืองทองที่สหรัฐฯ
นักท่องเที่ยว 12 คนติดลิฟต์ค้างในเหมืองทองคำลึก 300 เมตรในรัฐโคโลราโด ล่าสุดช่วยเหลือได้แล้ว แต่พบผู้เสียชีวิต 1 คน
นายจาเรด โพลิส ผู้ว่าการรัฐโคโลราโด แถลงว่าพบนักท่องเที่ยว 12 คน ติดอยู่ในเหมืองทองคำใต้ดินเก่า “มอลลี เคธลีน” ที่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่มีความลึกราว 300 เมตร นานกว่า 6 ชั่วโมง เมื่อวานนี้ (10 ตุลาคม) ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ แต่ขณะนี้นักท่องเที่ยวทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จนสามารถขึ้นมาได้หมดแล้ว แต่พบผู้เสียชีวิต 1 คน ส่วนอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
ด้านนายอำเภอเขตปกครองเทลเลอร์ของรัฐโคโลราโด ซึ่งเป็นที่ตั้งของเหมืองเกิดเหตุ เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยว 11 คนและไกด์ทัวร์อีก 1 คน รวม 12 คน ติดอยู่ภายในลิฟต์ที่เกิดขัดข้องภายในเหมืองดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถแก้ไขจนลิฟต์กลับมาใช้การได้อีกครั้งและนำนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายใน กลับขึ้นมาบนดินได้สำเร็จ โดยการช่วยเหลือสามารถนำนักนักท่องเที่ยวออกมาได้ครั้งละ 4 คนเท่านั้น
อย่างไรก็ตาม เหตุนี้เกิดเมื่อเวลาประมาณเที่ยงของสหรัฐฯ เมื่อนักท่องเที่ยวลงลิฟต์ไปด้านล่างเหมืองแต่ลิฟต์เกิดขัดข้องและค้างอยู่ด้านล่างขณะกำลังเลื่อนลงไปตามปล่องเหมืองได้เพียงครึ่งทางทำให้มีผู้เคราะห์ร้าย 1 คนได้เสียชีวิตในทันที ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถติดต่อกับผู้อื่นที่ติดอยู่ในลิฟต์ได้ด้วยวิทยุสื่อสาร แต่ยังโชคดีที่ระหว่างรอความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้พกน้ำลงไปด้วย ร่วมกับในลิฟต์มีผ้าห่มและเก้าอี้อยู่จึงไม่ลำบากมากนัก
ข่าวแนะนำ