TNN online สหรัฐเปิดแผนที่จุดพบ UFO ทั่วโลก พื้นที่นี้? เจอมากที่สุด

TNN ONLINE

World

สหรัฐเปิดแผนที่จุดพบ UFO ทั่วโลก พื้นที่นี้? เจอมากที่สุด

สหรัฐเปิดแผนที่จุดพบ UFO ทั่วโลก พื้นที่นี้? เจอมากที่สุด

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯเปิดเผยเอกสารใหม่แผนที่จุดพบ UFO ทั่วโลก พร้อมเผยพื้นที่นี้เจอมากที่สุด!

วันนี้ ( 6 ก.ย. 66 )กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เปิดเผยเอกสารใหม่ เรื่อง จุดพบ UFO หรือ ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ยังไม่สามารถอธิบายได้  (UAPs)  ในหลายพื้นที่ของโลก หลังเก็บงำเป็นความลับมานานเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญานอกโลก เอกสารดังกล่าว ยังเผยแผนที่ของจุดที่มีการพบเห็น UFOมากที่สุดในโลก ระหว่างปี 1996 ถึง 2023 แผนที่ฉบับนี้มีขึ้นไม่นาน หลังเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ยอมรับว่า พบวัตถุบินลึกลับหลายร้อยลำ 


ดร.ฌอน เคิร์กแพทริก ผู้อำนวยการสำนักงานตรวจสอบ สืบสวน และระบุวัตถุที่ไม่สามารถระบุได้ รวมถึงวัตถุบินเหนืออากาศ สังกัดกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ บอกว่า เราได้เห็นวัตถุบินลึกลับไปทั่วโลก 


ส่วนแผนที่ชี้จุดที่พบเห็น UFO มากที่สุดในโลก ระบุว่า เมืองนางาซากิ และเมืองฮิโรชิมาในญี่ปุ่น ตลอดจนชายฝั่งตะวันออก และชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ รวมถึงรัฐแคลิฟอร์เนีย และหลายพื้นที่ในตะวันออกกลาง เป็นจุดที่พบ UFO มากที่สุดของโลก 


การเปิดเผยว่า ญี่ปุ่น และภูมิภาคตะวันออกกลาง รวมถึงอิรักและซีเรีย เป็นจุดพบ UFO มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อาจสร้างความประหลาดใจให้แก่ผู้สนใจที่เคยพบเห็นวัตถุบินลึกลับมาแล้วในสหรัฐฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แผนที่ได้ระบุภูมิภาค ครอบคลุมเมืองนางาซากิ และเมืองฮิโรชิมา ซึ่งเป็นสองเมืองที่เคยตกเป็นเป้าหมายโจมตีด้วยระเบิดนิวเคลียร์ของสหรัฐฯเมื่อปี 1945

 

นอกจากนี้ ชุมชนเล็กๆ ของเมืองอีโนะในจังหวัดฟูกูชิมะของญี่ปุ่น ได้รับการขนานนามว่า เมือง UFO เนื่องจากรอบๆป่าเซ็นคังโมริ ที่อยู่ทางเหนือของเมืองอีโนะ มีผู้พบเห็นวัตถุเปล่งแสงในบริเวณดังกล่าวมาช้านาน และเป็นที่รู้กันดีวา พื้นที่นี้มีสิ่งลี้ลับมากมาย ไม่เพียงแค่นั้น เมืองอีโนะ ยังมีสถาบันวิจัยที่มีชื่อว่า อินเตอร์เนชั่นแนล ยูเอฟโอ แล็บ เปิดทำการเมื่อปี 2021


  สำหรับแผนที่ดังกล่าวของรัฐบาลสหรัฐฯ เป็นเอกสารที่มีความยาว 5 หน้า เรียกว่า UAP Reporting Trends และเผยแพร่ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ  “สำนักงานเพื่อการชี้แจงเหตุผิดปกติในทุกอาณาบริเวณ” หรือ AARO ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมข้อมูลครบวงจรเกี่ยวกับ ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ยังไม่สามารถอธิบายได้   หรือ และเพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดคำถามในเชิงเทคนิคและข่าวกรองให้ได้มากที่สุด


   ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวของเพนตากอนแสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯมีความจริงจังมากขึ้นเกี่ยวกับการหาคำตอบต่อ ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ยังไม่สามารถอธิบายได้ หรือที่คนทั่วไปคุ้นหูกันในชื่อ UFOs


 ภาพจาก : AFP

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง