สุดตื่นเต้น! นักประดาน้ำอังกฤษ พบแมงกะพรุนยักษ์ตัวเท่ามนุษย์

TNN ONLINE

WORLD

สุดตื่นเต้น! นักประดาน้ำอังกฤษ พบแมงกะพรุนยักษ์ตัวเท่ามนุษย์

สุดตื่นเต้น! นักประดาน้ำอังกฤษ พบแมงกะพรุนยักษ์ตัวเท่ามนุษย์

นักประดาน้ำอังกฤษ พบแมงกะพรุนยักษ์ขนาดความยาวลำตัวกว่า 1.50 เมตร พอๆ กับมนุษย์ ใต้ทะเลนอกชายฝั่งเทศมณฑลคอร์นวอลล์ของอังกฤษ

วันนี้ (18 ก.ค.62) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักดำน้ำพบแมงกะพรุนสายพันธุ์บาร์เรลกำลังแหวกว่ายอยู่ใต้ท้องทะเลนอกชายฝั่งเมืองฟอลมัธ เทศมณฑลคอร์นวอลล์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ระหว่างที่คณะนักประดาน้ำ และทีมงานถ่ายทำสารคดี นำโดย ลิซซี ดาลีย์ นักชีววิทยาชาวอังกฤษ กำลังดำสำรวจท้องทะเลนอกชายฝั่งอังกฤษเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อถ่ายทำรายการสารคดีภายใต้แคมเปญ ไวลด์ โอเชียน วีค เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา


ทั้งนี้ ดาลีย์ เผยว่า แมงกะพรุนตัวดังกล่าวนั้น มีขนาดลำตัวยาวกว่า 1.50 เมตร หรือพอๆ กับตัวของเธอ ซึ่งถือว่าเป็นแมงกะพรุนที่ตัวใหญ่มาก และเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสุดๆ ที่ได้พบเจอแมงกะพรุนตัวใหญ่แบบนี้ใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด


สำหรับแมงกะพรุนสายพันธุ์บาร์เรล ถือเป็นสายพันธุ์แมงกะพรุนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่พบได้ในท้องทะเลอังกฤษ แต่แทบไม่เคยมีนักประดำน้ำพบตัวที่มีขนาดใหญ่เท่ากับที่ดาลีย์เคยพบ โดยแมงกะพรุนบาร์เรลขนาดโตเต็มวัยทั่วไป มีขนาดลำตัวยาวกว่า 1 เมตร และน้ำหนักตัว 25 กิโลกรัม และพวกมันมักจะถูกซัดเกยตื้นตามชายฝั่งต่างๆ ทั่วอังกฤษในช่วงฤดูร้อนของปี


ข่าวฮิตติดแท็ก