เคอรี่เขย่าตลาดขนส่งพัสดุ หั่นราคาดึงฐานลูกค้าเพิ่ม

TNN ONLINE

Wealth

เคอรี่เขย่าตลาดขนส่งพัสดุ หั่นราคาดึงฐานลูกค้าเพิ่ม

เคอรี่เขย่าตลาดขนส่งพัสดุ  หั่นราคาดึงฐานลูกค้าเพิ่ม

เคอรี่เอ็กซ์เพรสลุยตลาดขนส่งพัสดุ หั่นราคาดึงฐานลูกค้าเพิ่ม พร้อมขยายกระจายศูนย์รองรับการขายสินค้าออนไลน์

นายอเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX เปิดเผยว่า แผนธุรกิจเน้นราคา ดึงดูดกลุ่ม C2C หรือกลุ่มลูกค้าทั่วไป โดยเฉพาะแม่ค้าออนไลน์ที่มีการเติบโตมากขึ้น เพื่อขยายเข้าสู่ตลาดขนส่งพัสดุราคาประหยัด (Economy Market)


โดยมีการปรับลดราคาส่งพัสดุ รวมทั้งจัดโปรโมชั่นและเพิ่มสิทธิพิเศษต่างๆ ให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าสมาชิก “เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ลอยัลตี้ คลับ” ที่ทุก ๆ การส่งพัสดุสามารถสะสมเป็น "เคอรี่พอยท์" นำมาแลกส่วนลดค่าขนส่งหรือรับสิทธิพิเศษจากร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ


โดยแผนธุรกิจจากนี้บริษัทจะเพิ่มความเข้มข้นในการจัดโปรโมชั่น และให้สิทธิประโยชน์ต่างๆ กับลูกค้า ไม่เพียงกลุ่มลูกค้าสมาชิก แต่จะมีการทำโปรโมชั่นกับกลุ่มลูกค้าทั่วไปในวงกว้าง เพื่อตอกย้ำจุดแข็ง “ถูกและดี” ของแบรนด์เคอรี่ เอ็กซ์เพรสให้ชัดเจนขึ้น นอกจากนี้ ยังเพื่อช่วยลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันอีกด้วย

“วันนี้ราคาส่งพัสดุของเราเมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้วไม่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่แตกต่างคือคุณภาพบริการ ที่ทำให้เรามีความเหนือกว่าคู่แข่งในทุกๆ ด้าน และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมลูกค้าต้องใช้เรา”


ปัจจุบันเคอรี่ เอ็กซ์เพรส มีความแข็งแกร่งในด้านคุณภาพการให้บริการในทุก ๆ ด้าน ทั้งการจัดส่งความรวดเร็ว และการรับผิดชอบ พร้อมบริการของพนัก

งานที่มีหัวใจบริการทำให้บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำในธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วน และครองความเป็นเบอร์ 1 ในใจผู้บริโภค


ขณะเดียวกัน เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้ยกระดับการบริการและการเข้าถึงคนไทยทุกคนในทุกๆ ที่ ภายใต้แนวคิด Kerry Express Everywhere เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ไหนก็สามารถจัดส่งพัสดุด่วนกับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้ ด้วยแผนในการกระจายสาขาเพิ่มขึ้นทั่วประเทศ ตลอดจนการปรับตัวในด้านต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับเทรนด์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค อาทิ การขยายสาขาจุดรับ เพื่อกระจายพัสดุออกไปให้ได้มากขึ้น รวมถึงปรับแผนในการส่งจากใช้ระบบรวมศูนย์ เป็นการกระจายออกไปให้ได้มากที่สุด เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โซเชียลคอมเมิร์ซ หรือการขายสินค้าผ่านสังคมออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้นในปัจจุบัน


ปัจจุบันเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เป็นผู้นำด้านการจัดส่งพัสดุด่วนเอกชนในไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2549 ปัจจุบันมีจุดบริการกว่า 15,000 แห่งทั่วประเทศพร้อมศูนย์กระจายพัสดุกว่า 1,000 แห่งครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศ ซึ่งสามารถรองรับพัสดุได้ 1.9 ล้านชิ้นต่อวัน


โดยมีรถที่ใช้ในการส่งพัสดุกว่า 20,000 คัน เพื่อให้พัสดุให้ถึงมือลูกค้าโดยเร็ว ซึ่งเป็นพันธกิจของ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ในการส่งความสุขผ่านกล่องพัสดุไปยังมือผู้รับอย่างรวดเร็วและปลอดภัย ตอบรับการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โซเชียลคอมเมิร์ซ และธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจค้าส่ง ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้เติบโตมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้บริษัทได้รับรางวัล “Marketeer No.1 Brand Thailand 2020-2021” ในหมวดบริการจัดส่ง/โลจิสติกส์ เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน จัดโดยนิตยสาร Marketeer ครองแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศ จากการโหวตของผู้บริโภค โดยได้คะแนน 63.8% ทิ้งห่างอันดับ 2 ซึ่งได้คะแนน 19.1% โดยมีคะแนนชนะคู่แข่งในทุกภาคทั่วประเทศไทย สะท้อนถึงความเหนือระดับของแบรนด์เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ตอกย้ำจุดแข็ง ถูกและดี ทั้งด้านคุณภาพการให้บริการ และราคาส่งพัสดุ

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง