JR ลั่นปลายปี Backlog ทะลุ 1 หมื่นล้าน เตรียมประมูลงานรถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ชมพู เฟส 2

TNN ONLINE

WEALTH

JR ลั่นปลายปี Backlog ทะลุ 1 หมื่นล้าน เตรียมประมูลงานรถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ชมพู เฟส 2

JR ลั่นปลายปี Backlog ทะลุ 1 หมื่นล้าน  เตรียมประมูลงานรถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ชมพู เฟส 2

JR เผยปลายปี Backlog ทะลุ 1 หมื่นล้านบาท เตรียมร่วมประมูลงานรถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ชมพู เฟส 2 ประกาศติดโผรับคัดเลือกเข้าคำนวณดัชนี sSET รอบใหม่นายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JR เปิดเผยว่า การที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศให้หุ้น JR เข้าไปอยู่ในกลุ่มดัชนี sSET ในรอบครึ่งปีหลังของปี 2564 (1 กรกฎาคม - 31 ธันวาคม 2564) ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าหุ้นของบริษัทฯ ในช่วงที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากนักลงทุนรายย่อย สถาบัน และกองทุนชั้นนำ ส่งผลให้มีสภาพคล่องในการซื้อขาย และสามารถใช้เป็นตัวอ้างอิงในการลงทุนได้


นอกจากนี้หุ้นของ JR ยังได้รับการคัดเลือกเข้าคำนวณดัชนี FTSE All World Index กลุ่ม FTSE Micro Cap โดยจะมีผลบังคับใช้หลังราคาปิดของวันที่ 18 มิถุนายน 2564 เชื่อว่าจะมีส่วนสำคัญที่ทำให้นักลงทุนสถาบัน กองทุนชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เพิ่มน้ำหนักลงทุน ทำให้การเคลื่อนไหวของราคาหุ้นสะท้อนปัจจัยพื้นฐาน


“จากผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และที่สำคัญจากจุดแข็งของบริษัทฯที่แทบจะไม่มีหนี้ เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งภูมิคุ้มกัน ในการฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และเป็นแต้มต่อในการเพิ่มโอกาสเข้ารับงานใหม่ที่มีมูลค่าสูงขึ้น อีกทั้งในช่วงปลายปีนี้มีโอกาสคว้างานโครงการขนาดใหญ่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-ชมพู เฟส 2 มูลค่าไม่ต่ำกว่า 6 พันล้านบาท ทำให้งานในมือรอรับรู้รายได้แตะ 1 หมื่นล้านบาท ผลักดันผลงานในช่วง 1-2 ข้างหน้าโตก้าวกระโดดตามแผน”


ทั้งนี้การคัดเลือกหุ้นใน sSET Index จะคัดจากหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มาแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือนโดยคัดหุ้นที่เข้าข่ายถูกเพิกถอน และหุ้นที่ถูกสั่งพักการซื้อขายเป็นเวลานานออกไปก่อน จากนั้นนำหุ้นที่ได้มาเรียงตาม Market Capitalization จากมากไปน้อย เพื่อคัดหุ้นที่อยู่ใน Market Capitalization สะสมในลำดับที่ 90% – 98% (ไม่รวมหุ้นที่อยู่ใน SET50 , SET100) จากนั้นจะเลือกหุ้นที่ผู้ลงทุนทั่วไปสามารถซื้อขายได้


โดยดูจากจำนวนหุ้นของบริษัทที่กระจายไปยังผู้ลงทุนทั่วไป ต้องมีมากกว่าร้อยละ 20% ขึ้นไป และมีสัดส่วนการซื้อขายในแต่ละเดือนไม่น้อยกว่า 0.5% ของหุ้นทั้งหมดของบริษัท เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 9 ใน 12 เดือน เพื่อให้แน่ใจว่าการซื้อขายของหุ้นบริษัทนั้นมีความต่อเนื่อง โดยหุ้นที่ผ่านคุณสมบัติทั้งหมดจะเข้าไปอยู่ในรายชื่อของ sSET Index


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง