สายการบินหนุนโมเดล"ภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์" รับนทท.ฉีดวัคซีนโควิด-19 เที่ยวอิสระ

TNN ONLINE

WEALTH

สายการบินหนุนโมเดล"ภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์" รับนทท.ฉีดวัคซีนโควิด-19 เที่ยวอิสระ

สายการบินหนุนโมเดลภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ รับนทท.ฉีดวัคซีนโควิด-19 เที่ยวอิสระ

สายการบิน หนุนโมเดล "ภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์"เปิดสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ -ไทยจากต่างแดน ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19เที่ยวได้อิสระไม่ต้องกักตัว ด้านสายการบินเอมิเรตส์จ่อเปิดให้บริการเที่ยวบินสู่ภูเก็ตอีกครั้ง 4 เที่ยวต่อสัปดาห์ เริ่ม 2 ก.ค.64

วันนี้( 4 มิ.ย.64) สายการบินเอมิเรตส์ ประกาศให้บริการเที่ยวบินสู่ภูเก็ตอีกครั้ง จำนวนสี่เที่ยวต่อสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เพื่อหนุนการกลับมาของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของภูเก็ตภายใต้โมเดล ภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ (Phuket Sandbox) โดยจะเปิดสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงชาวไทยจากต่างแดนที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้สามารถท่องเที่ยวได้แบบไม่ต้องกักตัว พร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ที่ครอบคลุมตลอดการเดินทาง


โดยเที่ยวบินเส้นทาง ดูไบ-ภูเก็ต จะให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ในรูปแบบที่นั่งสามระดับชั้น กับบริการระดับพรีเมียมในชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด ในขั้นต้น เที่ยวบิน EK378 ของเอมิเรตส์จะออกเดินทางจากดูไบในวันอังคาร วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 03:00 น. และถึงสนามบินนานาชาติภูเก็ตเวลา 12:30 น. ในวันเดียวกัน เที่ยวบินขากลับ EK379 จะออกจากภูเก็ตเวลา 00:10 น. ในวันพุธ วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันจันทร์ และบินถึงดูไบเวลา 03:05 น. ของวันเดียวกัน (ตามเวลาท้องถิ่น) ด้วยบริการสี่เที่ยวต่อสัปดาห์ เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวมากขึ้น เพื่อสอดคล้องกับแผนวันหยุดต่าง ๆ โดยภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของไทย ที่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักเดินทางจากตะวันออกกลาง ยุโรป และอื่น ๆ นอกจากนี้ เอมิเรตส์ยังกลับมาบินสู่กรุงเทพฯ อีกครั้งตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2563 กับบริการเที่ยวบินรายวันทุกวันอีกด้วย


สำหรับ โมเดล ภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ (Phuket Sandbox) นั้น เป็นแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยให้ ภูเก็ต เป็นพื้นที่นำร่องการเดินทางท่องเที่ยวโดยไม่กักตัว สำหรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว ซึ่งในวันนี้ (4 มิ.ย.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ททท.จะนำรายละเอียดของแผนนี้เสนอให้กับที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. เห็นชอบ โดยยืนยันการเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ในวันที่ 1 ก.ค.นี้


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า แผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวแผนใหม่กำหนดไว้ 10 พื้นที่ โดยเริ่มจากจังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ เป็นจังหวัดแรก ซึ่งจะเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้วเท่านั้น จะเดินทางเข้ามาได้โดยที่ไม่ต้องกักตัว ส่วนระยะเวลาอยู่ในพื้นที่จำนวนกี่วันนั้น ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ ก่อนที่จะมีการประชุม ศบศ. จะมีการประชุมคณะกรรมการวิชาการด้านสาธารณสุข เพื่อพิจารณาระยะเวลา โดยอ้างอิงสายพันธุ์ของไวรัสโควิด-19 หรือประเทศต้นทางอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งททท.ประเมินว่า หากการดำเนินการทั้งหมดเป้นไปตามเป้าหมาย จะทำให้ทั้งปีมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาได้ 3-4 ล้านคน โดยในการเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 3 เดือนตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-30 ก.ย.นั้น จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณ 1.29 แสนคน และจะไปเพิ่มมากขึ้นในไตรมาสที่ 4 คือตั้งแต่ 1 ต.ค.เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ