น้ำมันดิบปิดลบ 53 เซนต์ แรงขายทำกำไรก่อนถกโอเปก

TNN ONLINE

WEALTH

น้ำมันดิบปิดลบ 53 เซนต์ แรงขายทำกำไรก่อนถกโอเปก

น้ำมันดิบปิดลบ 53 เซนต์ แรงขายทำกำไรก่อนถกโอเปก

ภาวะตลาดน้ำมันดิบปิดลบ 53 เซนต์ จากแรงขายทำกำไรก่อนประชุมโอเปก

วันนี้(29 .. 64)สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (28 ..) เนื่องจากนักลงทุนขายสัญญาน้ำมันดิบออกมาเพื่อทำกำไรหลังจากปรับตัวขึ้น 5 วันติดต่อกัน และก่อนการประชุมของกลุ่มโอเปกพลัสในสัปดาห์หน้า

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมิ.. ลดลง 53 เซนต์ หรือ 0.8% ปิดที่ 66.32 ดอลลาร์/บาร์เรล แต่ปรับตัวขึ้น 4.3% ในรอบสัปดาห์นี้และในเดือนพ..

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนก.. เพิ่มขึ้น 17 เซนต์ หรือ 0.2% ปิดที่ 69.63 ดอลลาร์/บาร์เรล และปรับตัวขึ้น 4.8% ในรอบสัปดาห์นี้ และเพิ่มขึ้น 3.5% ในเดือนพ..

นักลงทุนขายสัญญาน้ำมันดิบ WTI ก่อนกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและพันธมิตร หรือโอเปกพลัส จะประชุมกันในวันอังคารที่ 1 มิ..นี้ ซึ่งคาดว่าจะประเมินภาวะตลาดน้ำมันและหารือเรื่องโควต้าการผลิต

นักวิเคราะห์รายหนึ่งคาดว่า โอเปกจะยืนยันเพิ่มการผลิตน้ำมันในสัปดาห์หน้า ขณะที่อุปสงค์เริ่มฟื้นตัวขึ้นนับตั้งแต่การประชุมครั้งก่อน

นอกจากนี้ ราคาน้ำมันดิบ WTI ยังถูกกดดันจากการที่เบเกอร์ ฮิวจ์ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า จำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน เพิ่มขึ้น 3 แท่น สู่ระดับ 359 แท่นในสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน ซึ่งบ่งชี้ว่าการผลิตน้ำมันในสหรัฐอาจเพิ่มขึ้น


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง