ไทยฟู้ดส์ฯส่ง TFG-W3 เทรด 25 พ.ค.นี้ รองรับแผนขยายธุรกิจใน-นอกประเทศ

TNN ONLINE

WEALTH

ไทยฟู้ดส์ฯส่ง TFG-W3 เทรด 25 พ.ค.นี้ รองรับแผนขยายธุรกิจใน-นอกประเทศ

ไทยฟู้ดส์ฯส่ง TFG-W3 เทรด 25 พ.ค.นี้   รองรับแผนขยายธุรกิจใน-นอกประเทศ

บมจ.ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป (TFG) ส่ง TFG-W3 ลงสนามเทรด 25 พ.ค.นี้ หวังสร้างความมั่นคงฐานทุนในระยะยาว เพิ่มความแข็งแกร่งทางการเงิน รองรับแผนขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ

นายวินัย เตียวสมบูรณ์กิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) เปิดเผยว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทหรือวอแรนต์ (Warrant) ครั้งที่ 3 (TFG-W3) จะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 นี้ โดยบริษัทฯได้จัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นสามัญเดิมฟรี อัตราการใช้สิทธิ 1 หน่วย ต่อ 1 หุ้นสามัญใหม่ ราคาใช้สิทธิ 5.50 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีชื่อปรากฏ ณ วันที่ 30 เมษายน 2564 โดยวอแรนต์ดังกล่าวมีอายุ 3 ปี“การออกวอแรนต์ในครั้งนี้จะส่งผลดีกับธุรกิจในอนาคต เป็นการวางแผนทางด้านเงินทุนในอนาคตเพื่อทำให้บริษัทฯมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง รองรับแผนขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ เพิ่มโอกาสการเติบโตของรายได้และกำไร ผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น”


นอกจากนี้บริษัทฯวางงบลงทุนในปีนี้ไว้ที่ 3,000 -3,500 ล้านบาท โดย 80% เป็นการขยายการลงทุนในประเทศไทย และส่วนที่เหลือ 20% ลงทุนในเวียดนาม เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจสุกร ที่ตลาดเติบโตเป็นอย่างมาก โดยเตรียมเพิ่มกำลังการผลิตในประเทศไทย 20% ส่วนประเทศเวียดนาม มีแผนเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งในปีนี้ เตรียมสร้างฟาร์มพ่อพันธุ์แม่พันธุ์เพิ่มเติม รวมถึงขยายโรงงานอาหารสัตว์ในประเทศไทยและเวียดนาม


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง