ราคาทองฟิวเจอร์ ร่วงลง 1.40 ดอลลาร์ เหตุนลท.เทขาย-วิตกเฟดขึ้นดอกเบี้ยเร็ว

TNN ONLINE

WEALTH

ราคาทองฟิวเจอร์ ร่วงลง 1.40 ดอลลาร์ เหตุนลท.เทขาย-วิตกเฟดขึ้นดอกเบี้ยเร็ว

ราคาทองฟิวเจอร์ ร่วงลง 1.40 ดอลลาร์ เหตุนลท.เทขาย-วิตกเฟดขึ้นดอกเบี้ยเร็ว

ราคาทองฟิวเจอร์ ร่วงลง 1.40 ดอลลาร์ เหตุนักลงทุนขายทองรับคาดการณ์ศก.ฟื้น -ความวิตกว่าเฟดอาจปรับขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด สกัดเงินเฟ้อ

วันนี้(8 เม.ย.64) รายงานราคาทองฟิวเจอร์ ปิดตลาดวันพุธ(7 เม.ย.) ปรับตัวร่วงลง 1.40 ดอลลาร์ เหตุนักลงทุนขายทองรับคาดการณ์ศก.ฟื้น นอกจากนี้ ราคาทองยังได้รับผลกระทบจากความวิตกที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ เพื่อสกัดเงินเฟ้อ

โดยสัญญาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลดลง 1.40 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,741.60 ดอลลาร์/ออนซ์

ทั้งนี้ นักลงทุนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่สูงเกินคาด รวมทั้งการใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 1.9 ล้านล้านดอลลาร์

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐ พุ่งขึ้น 916,000 ตำแหน่งในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2563 และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 647,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงาน ลดลงสู่ระดับ 6.0% ในเดือนมี.ค. จาก 6.2% ในเดือนก.พ.

ด้านสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ไอเอสเอ็ม) เปิดเผยว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐพุ่งขึ้นสู่ระดับ 63.7 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากระดับ 55.3 ในเดือนก.พ. และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 59.0

สำหรับ ดัชนีภาคบริการของสหรัฐได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่และการจ้างงาน ท่ามกลางความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในสหรัฐ และการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมทั้งสภาพอากาศที่อบอุ่นขึ้นในเดือนมี.ค.

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง