ราคาหุ้นOR วันนี้ร่วง1.25บาท

TNN ONLINE

WEALTH

ราคาหุ้นOR วันนี้ร่วง1.25บาท

ราคาหุ้นOR วันนี้ร่วง1.25บาท

ราคาหุ้น OR ปรับตัวลง 1.25 บาท ขณะที่FTSE ประกาศไม่ผ่านเกณฑ์ถูกเพิ่มเข้าสู่ดัชนี FTSE แบบ Fast Entry

รายงานข่าวแจ้งว่า ราคาหุ้นOR วันนี้เปิดตลาดที่ระดับ 31.50 บาท ราคาร่วงลง 1.25 บาทหรือ 3.82%ณ เวลา 10.35 น. ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 2,578 ล้านบาท จากที่ราคาปิดเมื่อวานนี้ที่ 32.75 บาท และราคาซื้อขายปรับขึ้นแตะสูงสุดที่ระดับ 32.50 บาท และต่ำสุดที่ระดับราคา 31.25 บาท


ทั้งนี้อาจเป็นผลมาจากกระแสข่าว FTSE ประกาศหุ้น OR ไม่ผ่านเกณฑ์ถูกเพิ่มเข้าสู่ดัชนี FTSE แบบ Fast Entry ดังนั้น การพิจารณาหุ้น OR เข้าสู่ดัชนีจะเป็นไปตามรอบการพิจารณาปกติ


โดยฟุ๊ตซี่แจ้งว่า หลังจากเข้าจดทะเบียนธุรกิจค้าปลีกน้ำมันและการค้าปลีกของปตท. (ประเทศไทย, BN73M06) ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 64 และตาม FTSE Global Equity Index Series Ground Rule มาตรา 8,1.3 FTSE Russell ยืนยันว่า ธุรกิจค้าปลีกน้ำมันและธุรกิจค้าปลีกของปตท. ไม่สามารถเข้าสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากไม่สามารถลงทุนได้เพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์การเข้าอย่างรวดเร็ว คุณสมบัติในการรวมดัชนีจะได้รับการประเมินในไตรมาสถัดไป เฉพาะหุ้นที่เสนอใน ระหว่างการเสนอขายครั้งแรกและมีให้สำหรับนานาชาติ นักลงทุนสถาบันจะรวมอยู่ในการคำนวณมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่ลงทุนได้ตามวัตถุประสงค์ของการประเมินคุณสมบัติการเข้าอย่างรวดเร็ว เนื่องจากนักลงทุนต่างชาติถูกกีดกันจากการเข้าร่วมในPTT Oil and Retail IPO จะไม่ได้รับการพิจารณาให้รวมเข้าอย่างรวดเร็ว
ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง