คลังแจงลงทะเบียนเงินเยียวยาโควิด 3,500 บาท จะได้รับเงินช่วงเดือนไหน

TNN ONLINE

WEALTH

คลังแจงลงทะเบียนเงินเยียวยาโควิด 3,500 บาท จะได้รับเงินช่วงเดือนไหน

คลังแจงลงทะเบียนเงินเยียวยาโควิด 3,500 บาท จะได้รับเงินช่วงเดือนไหน

คลังแจงลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิดรอบใหม่ 3,500 บาท ระยะเวลา 2 เดือน จะได้รับเงินช่วงเดือนไหน

วันนี้ (12ม.ค.64) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อธิบายถึงการเปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง เพิ่มเติมอีก 1 ล้านสิทธิ ช่วงปลายเดือนมกราคม 2564 ว่า เป็นสิทธิคงเหลือจากเฟสแรก 5 แสนสิทธิ และอยู่ระหว่างตรวจสอบสิทธิคงเหลือในเฟสสอง ว่ายังเหลือสิทธิจำนวนเท่าใด เพราะต้องรอจำนวนที่แน่นอนทั้ง จำนวนคนที่ไม่ผ่านคุณสมบัติ และทิ้งสิทธิไม่ใช้งานภายใน 14 วัน โดยคาดการณ์ว่าสิทธิคงเหลือจากเฟสสอง น่าจะอยู่ที่ 5 แสนสิทธิเช่นกัน

การเปิดเก็บตกสิทธิคนละครึ่งอีก 1 ล้านสิทธินี้ จะนำเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์หน้า (19 ม.ค.) ส่วนการลงทะเบียนคาดว่าจะเปิดลงทะเบียนได้ทันทีในวันถัดไป (20 ม.ค.) ส่วนการใช้สิทธิก็จะใช้ได้ในวันที่ 25 มกราคมเป็นต้นไป

ส่วนมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนจากโควิด-19 นายอาคม อธิบายว่า วงเงินเยียวยา 3,500 บาท/คน/เดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน ตั้งแต่กุมภาพันธ์ถึงมีนาคม จะนำเสนอครม.ในสัปดาห์หน้า และประชาชนที่ผ่านเกณฑ์ในการใช้สิทธิเยียวยาก็สามารถที่จะใช้เงินได้ ภายในสิ้นเดือนมกราคมเป็นอย่างเร็ว ช้าสุดต้นเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนความครอบคลุมจะครอบคลุมทุกกลุ่ม แต่จะต้องลงทะเบียนผ่านโครงการ "เราชนะ" จึงอยากให้รอมติครม. ในสัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE
ข่าวแนะนำ