เกิดคำถาม คนละครึ่ง เฟส2 ทำไมได้ SMS แจ้ง ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ข้อมูลไม่ถูกต้อง

TNN ONLINE

WEALTH

เกิดคำถาม คนละครึ่ง เฟส2 ทำไมได้ SMS แจ้ง ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ข้อมูลไม่ถูกต้อง

เกิดคำถาม คนละครึ่ง เฟส2 ทำไมได้ SMS แจ้ง ลงทะเบียนไม่สำเร็จ ข้อมูลไม่ถูกต้อง

ผู้ลงทะเบียนเกิดคำถาม คนละครึ่ง เฟส 2 ทำไมได้รับ SMS แจ้งลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง

ความคืบหน้าการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 จำนวน 5 ล้านสิทธิที่ได้เต็มจำนวนแล้วเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา โดยผู้ที่ได้รับการยืนยัน OTP แล้ว จะต้องรอรับ SMS อีกครั้ง จึงจะถือว่าการลงทะเบียนสมบูรณ์ ซึ่งจะใช้เวลา 3 วันทำการ เพื่อตรวจสอบสิทธิว่ามีความซ้ำซ้อนหรือไม่

เมื่อการลงทะเบียนครบถ้วนผู้มีสิทธิจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อรับสิทธิเงินร่วมจ่ายจากรัฐ 50% แต่ไม่เกิน 150 บาทต่อคน/ต่อวัน หรือไม่เกิน 3,500 บาท โดยจะเริ่มใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. - 31 มี.ค. 2564 ระหว่างเวลา 06.00 น - 23.00 น.

ผู้ได้รับสิทธิจะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิหรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิและไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก

ซึ่งทางกระทรวงการคลังเตรียมเปิดลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตกอีกไม่ต่ำกว่า 5 แสนสิทธิ ซึ่งมาจากผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในโครงการคนละครึ่ง เฟส 1 ประมาณ 4 แสนสิทธิ และเฟส 2 ที่เปิดลงทะเบียนอีก 5 ล้านสิทธิ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ไม่ผ่านเกณฑ์อีกจำนวนหนึ่งในเร็วๆ นี้ โดยขณะนี้ธนาคารกรุงไทยอยู่ระหว่างการสรุปตัวเลขทั้งหมด

ทั้งนี้ โครงการคนละครึ่ง เฟส 2 ยังมีคนที่ยังไม่ได้รับสิทธิ เนื่องจาก 1.ลงทะเบียน ไม่ทัน 2.มีปัญหาจากเลข OTP เนื่องจากระบบสัญญาณโทรศัพท์มีปัญหา ทำให้สถานะการลงทะเบียนไม่สมบูรณ์ โดยขณะนี้ธนาคารกรุงไทยกำลังสรุปตัวเลขผู้ที่ยังไม่ได้รับสิทธิในส่วนนี้ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ได้ลงทะเบียนหลายรายได้แจ้งปัญหาผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย โดยระบุว่า ตนเองนั้นได้รับ SMS ภายหลังการตรวจสอบสิทธิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ข้อความที่ได้รับกลับระบุว่า ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลไม่ถูกต้อง โปรดลงทะเบียนใหม่ ซึ่งผู้ที่ได้ลงทะเบียนต่างเกิดคำถามว่าเป็นเพราะเหตุใด โดยบางคนยืนยันว่า ตนเองนั้นได้กรอกข้อมูลถูกต้อง ครบถ้วนเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวแนะนำ