หุ้นไทยได้เวลาฟื้น ไปยืน1,255-1,260จุด

TNN ONLINE

WEALTH

หุ้นไทยได้เวลาฟื้น ไปยืน1,255-1,260จุด

หุ้นไทยได้เวลาฟื้น  ไปยืน1,255-1,260จุด

โบรกฯมองหุ้นไทยฟื้นตัวตามตลาดหุ้นโลก คาดดีดตัวแรงขึ้นไปยืน 1,255-1,260 จุด

นักวิเคราะห์บล.กรุงศรี มองทิศทางหุ้นไทยวันนี้(28ก.ย.) คาดดัชนีน่าจะมีแนวโน้มฟื้นตัว หลังจาก 5 วันที่ผ่านมา เป็นทิศทางการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะปรับตัวได้มากถึง 1,255-1,260 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นทั่วโลก โดยเฉพาะ S&P500 ที่เพิ่มขึ้น1.6% และแนสแด็ก ที่เพิ่มขึ้น2.3% ประกอบกับ เป็นวันปิดงบไตรมาส 3 "window-dressing"

ส่วนการเมืองภายในประเทศ เห็นสัญญาณไม่รุนแรงในระยะสั้น คาดตลาดมองเป็นบวก แต่มองปัจจัยการเมืองเข้ากดดันเพิ่มภายในเดือน ต.ค.

กลยุทธ์การลงทุน ให้เลือกซื้อเป็นรายตัว ในหุ้นกลุ่มมีกิจกรรม blocktrade เช่น KTC, ICHI, TKN หุ้นได้ประโยชน์จากวัคซีน เช่น AOT, CENTEL, MINT, ERW และหุ้นที่ค่าระวางปรับตัวขึ้นต่อ เช่น PSL, TTA

สำหรับหุ้นแนะนำวันนี้ CBG (เป้า 145 บาท) ราคาหุ้นสะท้อนผลลบจาก lockdown กรุงย่างกุ้งไปแล้ว ภาพรวมกําไรยังโตต่อ จากยอดขายเพิ่มขึ้น ผลิตภัณฑ์ใหม่ WOODY C+ Lock กระแสตอบรับดี และต้นทุนลดจากการผลิตขวดแก้วเอง เห็นสัญญาณซื้อสุทธิใน TFEX ต่อเนื่อง

KTC (เป้า 37 บาท) คาดผลกําไรผ่านจุดตํ่าสุดแล้ว งบไตรมาส 3/63 มีแนวโน้มฟื้นจากยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเร่งตัว ซึ่งได้อานิสงส์จากการใช้จ่ายออนไลน์และสั่งซื้ออาหาร เป็นหนึ่งในตัวเต็งทีธนาคารออมสินคัดเลือกเป็นพันธมิตรบุกตลาดสินเชื่อจํานําทะเบียนรถเป็นประเด็นเก็งกำไร

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ข่าวแนะนำ