บล.เอเซีย พลัสเผย7 หุ้นเด่น เดือนมิ.ย.

TNN ONLINE

WEALTH

บล.เอเซีย พลัสเผย7 หุ้นเด่น เดือนมิ.ย.

บล.เอเซีย พลัสเผย7 หุ้นเด่น เดือนมิ.ย.

บล.เอเซีย พลัส เผยกลยุทธ์การลงทุนประจำเดือนมิถุนายน หุ้นไทยวิ่งเกินพื้นฐาน มอง 7 หุ้นเด่น น่าลงทุน

บริษัทหลักทรัพย์ เอเชียพลัส ออกบทวิเคราะห์ เผยกลยุทธ์การลงทุนประจำเดือนมิถุนายน ว่า ผลกระทบ COVID-19 ส่งผลไปทั่วโลก อีกทั้งยังมีความเสี่ยงจากสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ ที่อาจกดดันตลาดหุ้นเพิ่มเติม ส่วนในประเทศ ยังคงเห็นภาพการชะลอตัวของเศรษฐกิจที่ชัดเจน โดยฝ่ายวิจัยฯ คาดว่าจีดีพีปีนี้ จะหดตัวถึง -5.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดดียวกันปีก่อน ขณะที่ประเด็นติดตามให้ความสำคัญกับมาตรการในการกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมถึงนโยบายการเงินที่มีแนวโน้มผ่อนคลายอย่างต่อเนื่อง

แนวโน้ม Fund Flow เดือน มิ.ย. 2563 ยังไม่เห็นสัญญาณการไหลกลับ เดือน พ.ค. 2563 ต่างชาติขายสุทธิ มูลค่ารวม 3.6 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกันแรงซื้อจากสถาบันในประเทศเริ่มเบาบางลงเมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา บ่งบอกว่าตลาดหุ้นไทยถูกขับเคลื่อนด้วยเม็ดเงินลงทุนเดิม เพียงแต่เป็นการสลับหมุนเวียนไปลงทุนในหุ้นกลุ่มต่างๆ (Sector Rotation) เท่านั้น

ส่วนภาพรวมตลาดหุ้นไทย กำไรบริษัทจดทะเบียนงวดไตรมาส 1/63 หดตัวแรงถึง 51% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน และ 61%เมื่อเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน บวกกับกำไรบริษัทจดทะเบียนงวดไตรมาส 2/63 น่าจะเป็นจุดต่ำสุดของปี ถือเป็น Downside ต่อประมาณการ และนำไปสู่การปรับประมาณการกำไรปี 2563 ใหม่อีกครั้ง

โดยคาดการณ์ EPS ปี 2563ใหม่ อยู่ที่ 64.0 บาท/หุ้น (ต่ำกว่าเคยคาดการณ์ไว้ที่ 67.7 บาท/หุ้น) และหากพิจารณาจาก Market Earning Yield Gap ที่ 55% จะให้ค่า PER เป้าหมายที่ 18.2 เท่า คิดเป็นดัชนีเป้าหมายที่ 1,164 จุด เท่ากับว่า ดัชนีหุ้น ณ ปัจจุบันไม่เหลือ Upside ในทางพื้นฐานแล้ว อีกทั้งยังซื้อขายบนระดับ PER ที่สูงเกินกว่า 21 เท่า (สูงสุดในภูมิภาค)

ดังนั้น กลยุทธ์การลงทุนในเดือน มิ.ย. 2563 แนะจัดพอร์ตเตรียมรับความผันผวนของตลาด โดยเน้นเลือกลงทุนหุ้นที่มั่นคง มีความผันผวนต่อภาวะเศรษฐกิจต่ำ เลือก ADVANC, BCPG และ BDMS ช่วยรองรับความผันผวนจากความเสี่ยงต่างๆ ได้ดี และหุ้นพื้นฐานแข็งแกร่งที่ให้ปันผลสูง เลือก BBL, PTT, TVO และ TTW มีเงินปันผลเป็นเบาะรองรับความผันผวน

ขณะที่หุ้น Overvalue ที่ควรใช้ความระมัดระวังในการซื้อขาย คือ DELTA เพราะมีโอกาสหลุดออกจากการคำนวณ SET50 และ SET100 ในรอบนี้ และ LPN ที่ราคาหุ้นฟื้นขึ้นมาแรง สวนทางแนวโน้มการเติบโต

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวแนะนำ