พาณิชย์ จ่อจัด “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน” ล๊อต4

TNN ONLINE

WEALTH

พาณิชย์ จ่อจัด “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน” ล๊อต4

พาณิชย์ จ่อจัด “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน” ล๊อต4

“จุรินทร์” เผย เตรียมพิจารณาเปิด “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน” ล๊อต4 ตามคำเรียกร้องประชาชน

วันนี้( 23 พ.ค.63) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะจากกระทรวงพาณิชย์ ตรวจเยี่ยมการดำเนินโครงการพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ที่ ห้างวิชโก้ โฮลเซล อ.เมือง จ.นครราชสีมา


นายจุรินทร์ กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมว่า สำหรับพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนล็อต 1 และล็อต 2 ที่เปิดตัวไปแล้ว ซึ่งจนถึงขณะนี้มีสินค้าเข้าร่วมรายการทั้งหมดจำนวน 6 กลุ่มสินค้าที่เป็นสินค้าจำเป็นต่อการครองชีพ ประกอบด้วย 1.กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม 2.กลุ่มอาหารปรุงสำเร็จแช่แข็ง 3.กลุ่มซอสปรุงรส 4.กลุ่มของเครื่องใช้ในชุดประจำวัน 5. กลุ่มผลิตภัณฑ์ชำระร่างกาย และ 6.กลุ่มผลิตภัณฑ์ซักล้าง ทั้ง 6 กลุ่มสินค้านี้มีรายการสินค้ารวมกัน ในล็อตที่ 3 ถึง 4,845 รายการ ลดสูงสุดถึง 68 % โดยจะลดไปจนถึงอย่างน้อยวันที่ 30 มิถุนายน 2563


สำหรับ โครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน มีห้างสรรพสินค้าที่เข้าร่วมโครงการ 13 ห้าง รวม 158 ห้าง 287 สาขา และจะประเมินอีกครั้งหนึ่งว่าจะยืดระยะเวลาต่อไป หรือจะเดินหน้าล็อตที่ 4 ต่อเนื่องหรือไม่

“กระทรวงพาณิชย์จะประเมินผลอีกครั้งหนึ่ง ถ้าประชาชนต้องการและเป็นการร่วมมือกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์และห้างสรรพสินค้าทุกระดับทั้งระดับชาติ และระดับท้องถิ่น และผู้ผลิตในกลุ่มสินค้าต่างๆให้ร่วมกัน ว่าจะขยายเวลาออกไปได้หรือไม่” นายจุรินทร์ กล่าว
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวแนะนำ