อย่าลืมเช็คสิทธิ์! www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันนี้โอนอีก 7 แสนคน

TNN ONLINE

WEALTH

อย่าลืมเช็คสิทธิ์! www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันนี้โอนอีก 7 แสนคน

อย่าลืมเช็คสิทธิ์! www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันนี้โอนอีก 7 แสนคน

กระทรวงการคลัง โอนเงินเยียวยา "เราไม่ทิ้งกัน" ให้ "กลุ่มทบทวนสิทธิ์ - กลุ่มขอข้อมูลเพิ่ม" อีก 7 แสนคน

วันนี้( 24 เม.ย.63) จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะได้รับเงินเยียวยา รายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยจะโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ หรือบัญชีธนาคารที่ได้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค. และได้มีการส่ง SMS โอนเงินเข้าบัญชีของผู้ที่ผ่านเกณฑ์ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้มีการปิดรับการลงทะเบียนแล้ว เป็นที่เรียบร้อย โดยมียอดลงทะเบียนรวม 28,849,725 คน

ล่าสุดนายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยว่า วันนี้จะจ่ายเงินเยียวยาให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์อีก 700,000 คนแบ่งเป็นกลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม 500,000 คน และกลุ่มที่ขอทบทวนสิทธิ์จะผ่านเกณฑ์อีก 200,000 คน ส่วนกรณี ครม. เห็นชอบการจ่ายเงินเยียวยา 14 ล้านคน วงเงิน 2.1 แสนล้านบาทนั้น เป็นการขอขยายกรอบวงเงินเพื่อเตรียมพร้อมไว้จะได้ไม่สะดุดหากมีผู้ผ่านตรวจสอบเพิ่มเติม โดยในเดือน เม.ย.เป็นการขอใช้งบกลางเพิ่มอีก 2.5 หมื่นล้านบาท รวมเป็น 7 หมื่นล้านบาท ส่วนเดือน พ.ค.-มิ.ย.จะใช้เงินจาก พ.ร.ก.กู้เงิน แต่สุดท้ายจะจ่ายกี่ล้านคน ก็ขึ้นอยู่ว่าจะมีผู้ผ่านเกณฑ์เท่าใด


สำหรับวิธีตรวจสอบสถานะว่าได้รับเงินเยียวยาหรือไม่ ทำตาม 3 ขั้นตอนนี้

1. เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

2. เลือกเมนู "ตรวจสอบสถานะ" (สีเทา)

3. กรอกข้อมูลส่วนตัว หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน และ วัน/เดือน/ปีเกิด แล้วกดตรวจสอบสถานะข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลังตอบคำถามลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน นานแค่ไหนถึงจะรู้ผล

กรุงไทย ตอบ 15 คำถามยอดฮิตรับเงิน 5,000 "เราไม่ทิ้งกัน"

ไขข้อข้องใจ!ลงทะเบียนรับเยียวยา 5 พัน แบบไหนสำเร็จ-ไม่สำเร็จ

ข่าวแนะนำ