'ทรู ดิจิทัล พาร์ค' คว้ารางวัลสาขาองค์กรดิจิทัลแห่งปี

TNN ONLINE

WEALTH

'ทรู ดิจิทัล พาร์ค' คว้ารางวัลสาขาองค์กรดิจิทัลแห่งปี

'ทรู ดิจิทัล พาร์ค' คว้ารางวัลสาขาองค์กรดิจิทัลแห่งปี

'ทรู ดิจิทัล พาร์ค' รับรางวัล Prime Minister’s Digital Award สาขาองค์กรดิจิทัลแห่งปี ในงาน Digital Thailand Big Bang 2019

วันนี้( 28 ต.ค.62) สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดงาน “Digital Thailand Big Bang 2019: ASEAN Connectivity” มหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ โดยได้รับเกียรติจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และมอบรางวัล Prime Minister’s Digital Award

โดยในปีนี้ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานกรรมการ บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน ขึ้นรับรางวัล Prime Minister’s Digital Award ในสาขาองค์กรดิจิทัลแห่งปี “Digital Organization of the year”

จากผลงาน ทรู ดิจิทัล พาร์ค ในด้านระบบนิเวศนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Smart City ที่เป็น Digital Innovation Hub มีโครงสร้างพื้นฐานทางโทรคมนาคมที่ล้ำสมัย รวมทั้ง ห้องทดลอง R&D และ Maker Space ที่ดึงดูดทั้งสตาร์ทอัพและบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากทั่วโลกกว่า 100 บริษัท และกว่า 40 องค์กร ทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคการศึกษา ให้มาอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งปัจจุบันมีทรัพยากรบุคคลด้านดิจิทัลกว่า 4,000 คน และเป็นเอกชนรายแรก ที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนในประเภทกิจการนิคมอุตสาหกรรมดิจิทัล

สำหรับการจัดงานสัมมนาและนิทรรศการแห่งชาติ “Digital Thailand Big Bang 2019” จัดโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา จัดขึ้นเพื่อเชิดชูองค์กร ที่มีความคิดสร้างสรรค์และผลงานดีเด่นด้านเทคโนโลยีดิจิทัล สามารถนำนวัตกรรมดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาองค์กร แก้ไขปัญหาและสร้างโอกาสทางธุรกิจ ตลอดจนปรับปรุงกระบวนการทำงานภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อันส่งผลให้เกิดการพัฒนาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมให้แก่ประเทศ จนเป็นที่ประจักษ์ในระดับนานาชาติ

ซึ่งการได้รับรางวัลเกียรติยศครั้งนี้ สะท้อนความเป็นเลิศของทรู ดิจิทัล พาร์ค ในฐานะศูนย์กลางนวัตกรรมดิจิทัลแห่งแรกประเทศไทย และใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจรสำหรับสตาร์ทอัพ


เกาะติดข่าวที่นี่
website:
www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวแนะนำ