TNN UOB เพิ่มพนักงาน Contact Center 3 เท่า ลดปัญหาโอนลูกค้าจากซิตี้แบงก์

TNN

Wealth

UOB เพิ่มพนักงาน Contact Center 3 เท่า ลดปัญหาโอนลูกค้าจากซิตี้แบงก์

UOB เพิ่มพนักงาน Contact Center 3 เท่า ลดปัญหาโอนลูกค้าจากซิตี้แบงก์

UOB เพิ่มพนักงาน Contact Center 3 เท่า ลดปัญหาโอนลูกค้าจากซิตี้แบงก์ 1.2 ล้านราย

นายตัน ชุน ฮิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวว่า ช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค. ที่ผ่านมาปริมาณการโทรเข้าของลูกค้าเพิ่มขึ้น 2.5 เท่า และมีจำนวนสายที่ไม่ได้รับเพิ่มสูงขึ้น ธนาคารจึงได้เพิ่มจำนวนพนักงานคอลเซนเตอร์กว่า 3 เท่าเป็น 1,500 คน

.

รวมทั้งเพิ่มช่องทางการติดต่อให้กับลูกค้า ส่งผลให้จำนวนสายที่ติดต่อเข้ามาในเดือน มิ.ย. ลดลงไปกว่า 25% พร้อมทั้งยกเลิกระบบ payment apportionment ในสิ้นเดือน มิ.ย นี้ รวมทั้งยกเลิกค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยผิดนัดชำระอีกด้วย

.

ธนาคารได้ดำเนินการโอนย้ายบัญชีลูกค้าจากซิตี้แบงก์ ประเทศไทย จำนวนกว่า 1.2 ล้านราย มายังระบบของธนาคารยูโอบี โดยเสร็จสมบูรณ์เมื่อวันที่ 21 เม.ย.67 ที่ผ่านมา และขอยืนยันว่าธนาคารมีนโยบายในการรักษาความปลอดภัยและคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวบุคคลของลูกค้าทุกรายอย่างเคร่งครัด 

.

ปัจจุบัน มีลูกค้าที่ถือผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ซิตี้ที่ใช้ Citi Mobile app กว่า 90% ได้ลงทะเบียนเปลี่ยนมาใช้งานแอปฯ UOB TMRW แทนแล้ว รวมถึงยังได้จัดการอบรมเพิ่มเติมให้แก่พนักงานที่ศูนย์บริการ เพื่อให้เข้าใจปัญหาของลูกค้า อาทิ การใช้งานแอป UOB TMRW

.

นอกจากนี้ ธนาคารได้ปรับปรุงวิธีการส่งใบแจ้งยอดบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด และวิธีการชำระค่าบริการ ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า และอำนวยความสะดวกในการชำระค่าใช้จ่าย และจะดำเนินการยกเลิกการจัดสรรยอดอัตโนมัติ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันสรุปยอดบัญชีวันที่ 24 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป

สำหรับการใช้งานบัตรเครดิต ธนาคารขอยืนยันว่าลูกค้ายังคงสามารถใช้บัตรเครดิตภายใต้แบรนด์ซิตี้เดิมของท่านได้อย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะได้รับบัตรจากยูโอบีที่จะเริ่มดำเนินการส่งให้แก่ลูกค้าตั้งแต่เดือนสิงหาคม เป็นต้นไป

.

หลังจากการโอนย้านบัญชีลูกค้าจากซิตี้แบงก์ ประเทศไทย มายังธนาคารยูโอบี จะทำให้ธนาคารยูโอบีมีลูกค้าร่วมกว่า 2.5 ล้านราย โดยส่วนใหญ่เป็นลูกค้าบัตรเครดิต นอกจากนี้หนุนให้มีการเปิดบัญชีเงินฝากของ UOB TMRW กว่า 2 แสนบัญชี

.

แม้ยอดการใช้จ่ายบัตรช่วงเดือนพ.ค.ที่อยู่ระหว่างการโอนย้ายบัญชีลูกค้ามีการชะลอลงจากเดือนเม.ย.ที่มีการเติบโตของยอดใช้บัตร 20% แต่ในเดือนมิ.ย. ยอดเริ่มฟื้นมาที่ระดับเดิม ขณะที่ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งแรกของปี 67 ยังเติบโตได้ค่อนข้างดี 

.

โดยยอดการใช้จ่ายบัตรคาดว่าจะเติบโตเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับภาพรวมตลาด และโตแบบ Double Digit เมื่อเทียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน อย่างไรก็ตามการปรับเพิ่มยอดชำระขั้นต่ำอาจกระทบกับลูกค้าของธนาคารยูโอบีแต่ไม่ถึง 5% เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักของธนาคารยูโอบีเป็นกลุ่มที่มีรายได้ระดับกลาง-สูง

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง