TNN online มันนิกซ์ลุยสินเชื่อส่วนบุคคลจับกลุ่มมนุษย์เงินเดือน ชูดอกเบี้ย 4.99%ต่อปี

TNN ONLINE

Wealth

มันนิกซ์ลุยสินเชื่อส่วนบุคคลจับกลุ่มมนุษย์เงินเดือน ชูดอกเบี้ย 4.99%ต่อปี

มันนิกซ์ลุยสินเชื่อส่วนบุคคลจับกลุ่มมนุษย์เงินเดือน ชูดอกเบี้ย 4.99%ต่อปี

มันนิกซ์บริษัทฟินเทคสตาร์ทอัปร่วมทุนระหว่างประเทศของธนาคารไทยพาณิชย์-Abakus Group ฟินเทคยูนิคอร์นจากประเทศจีน เปิดตัวสินเชื่อส่วนบุคคล “ฟินนิกซ์ อิกไนท์” จับกลุ่มมนุษย์เงินเดือนรายได้ขั้นต่ำ 30,000 บาทต่อเดือน โดยให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ ดอกเบี้ยต่ำ 4.99% ต่อปี

นางสาวถิรนันท์ อรุณวัฒนกูล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท มันนิกซ์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวสินเชื่อส่วนบุคคล “ฟินนิกซ์ อิกไนท์” ให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ หรือไม่เกิน 1,500,000 บาท และดอกเบี้ยต่ำสุด 4.99% ต่อปี โดยในช่วงแรกจะเน้นกลุ่มพนักงานประจำที่มีรายได้ขั้นต่ำ 30,000 บาทต่อเดือน และมีบัญชีเงินฝากของธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งสามารถสมัครขอสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชันฟินนิกซ์ (FINNIX) ได้เลย โดยเอกสารการสมัครเพียงมีเอกสารสลิปเงินเดือนย้อนหลังไม่เกิน 1 เดือน


“ในช่วงเริ่มต้น เราอยากทดลองให้บริการลูกค้าที่มีบัญชีเงินฝากกับธนาคารไทยพาณิชย์ก่อน ซึ่งหากพบว่ามีกระแสการตอบรับที่ดี ในอนาคตเตรียมที่จะขยายการให้บริการแก่มนุษย์เงินเดือนที่มีบัญชีเงินฝากกับสถาบันการเงินอื่นๆ ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกันกับช่วงแรกของการทำตลาดสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์”สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล “ฟินนิกซ์ อิกไนท์” ผู้ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อยังสามารถเลือกวันที่ชำระเงินกู้คืนได้ตามใจ และสามารถเลือกชำระคืนแบบไหนก็ได้ในแต่ละเดือน ไม่ว่าจะจ่ายขั้นต่ำ จ่ายตามใจ หรือ ผ่อนจ่ายเป็นงวดนานสูงสุดถึง 60 เดือน โดยมีดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 4.99% ต่อปี แบบลดต้นลดดอก นอกจากนี้ผู้กู้ที่ถอนเงินออกไปเท่าไร จ่ายดอกเบี้ยเท่านั้น ไม่มีค่าธรรมเนียมวงเงินใดๆอย่างไรก็ตาม หลังจากเปิดแอปพลิเคชันเงินกู้ถูกกฎหมาย “ฟินนิกซ์ (FINNIX)” เพื่อให้บริการสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ เพื่อมุ่งหวังให้กลุ่มที่ไม่มีเอกสารรายได้ หรือกลุ่มคนที่มีรายได้ 8,000 บาทต่อเดือนขึ้นไปได้เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ถูกกฎหมายและดอกเบี้ยต่ำเพียง 2.75% ต่อเดือนพบว่า ในปี 64 ที่ผ่านมาปล่อยสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ฟินนิกซ์ (FINNIX) ไปแล้ว 6,000 ล้านบาท เกินเป้าหมายที่วางไว้ 5,000 ล้านบาท ขณะที่ยอดดาวน์โหลดเพิ่มเป็น 5 ล้านครั้งจาก 3.5 ล้านครั้ง“ สาเหตุที่ประสบความสำเร็จเกินกว่าที่คาด ส่วนหนึ่งมาจากกลยุทธ์การสร้างวินัยการเงินด้วยเกม ที่เรียกว่า “เกมล่าดาว” ที่ให้ลูกค้าที่สามารถจ่ายค่างวดตรงเวลา รักษาเครดิตดีตามเงื่อนไข ทุกครั้งที่ชำระสินเชื่อภายใน 3 วันก่อนถึงครบกำหนดชำระหรือในวันครบกำหนดชำระ ก็จะได้รับดาว 1 ดวง เมื่อสะสมดาวครบ 3 ดวง จะได้รับกล่องสมบัติไปเปิดลุ้นรับรางวัลได้ทันที ซึ่งการมีวินัยทางการเงินทำให้เมื่อมีการขอสินเชื่อใหม่ ก็จะได้รับการอนุมัติที่รวดเร็ว และส่งผลให้ผู้ประกอบการรายย่อยมีสภาพคล่องได้ถูกที่ถูกเวลา”


ปัจจุบันสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ฟินนิกซ์ (FINNIX) ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 1 แสนบาท อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ พบว่า ผู้ที่ดาวน์โหลดแอปฯ จำนวนหนึ่งเป็นมนุษย์เงินเดือนและมีความต้องการวงเงินสินเชื่อมากกว่า 1 แสนบาท


ที่มา บริษัท มันนิกซ์ จำกัด

ภาพประกอบ บริษัท มันนิกซ์ จำกัด


ข่าวแนะนำ