ผลวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2023 สนามที่ 3 นัดที่สอง (แมตช์เดย์ 10) 'ไทย พบ ตุรกี'

สาวไทย หมดสิทธิ์เข้ารอบไฟนอลส์ แน่นอนแล้ว หลังเปิดบ้านถูกตุรกี ทุบ 0-3 เซต พ่ายแพ้ต่อเนื่องจากสนามสอง รวม 6 นัดติดต่อกันแล้วในเวลานี้
การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2023 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก วันที่ 29 มิถุนายน 2566 เกมในกลุ่ม 6 วันสาม ระหว่าง ทีมชาติไทย ลงสนามเป็นเกมที่ 2 ของสัปดาห์นี้พบกับ ทีมชาติตุรกี
สาวไทย ลงแข่งขันไปแล้ว 9 นัด ชนะ 2 แพ้ 7 มี 8 คะแนน และต้องการชัยชนะในเกมนี้เพื่อยังสร้างโอกาสในการลุ้นเข้ารอบ Finals โดย "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กุนซือสาวไทย ส่ง พรพรรณ เกิดปราชญ์, ธนัชชา สุขสด, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข และมี ปิยะนุช แป้นน้อย กับ สุพัตรา ไพโรจน์ เป็นตัวรับอิสระ
เซตแรก ตุรกี ทำผลงานได้ดีตั้งแต่ช่วงต้น นำห่างก่อนจะเอาชนะไปได้ 25-15
เซตสอง ยังเป็นตุรกีที่เล่นได้ดีกว่า ทั้งเกมรุก และเกมรับ ทีมไทย พยายามทำเกมไล่ขึ้นมาแต่ไม่ทัน ตุรกี เอาชนะไปได้อีก 25-15 นำ 2-0 เซต
เซตสาม สาวไทย เริ่มต้นเกมได้ดีในช่วงต้นเซต นำ 3-0 ก่อนที่จะนำในช่วงกลางเกม ทว่าท้ายที่สุด ตุรกี ยังคงทำผลงานได้อย่างเด็ดขาด ก่อนจะแซงเอาชนะไปได้ 25-20 ส่งผลให้สาวไก่งวง คว้าชัยชนะ 3-0 เซต
สรุปผลการแข่งขัน ตุรกี ชนะ ไทย 3-0 เซต 25-15, 25-15, 25-20 โดย เดร์ยา เชเบโชลู หัวเสาของ ตุรเคีย ทำแต้มสูงสุดในเกมนี้ที่ 13 คะแนน รองลงมาเป็น เอดา เอร์เดม บอลเร็วกัปตันทีมสาวไก่งวงทำไป 12 คะแนน ส่วนทีมไทย เป็น ทัดดาว นึกแจ้ง ทำไป 9 คะแนน
สำหรับสาวไทย ลงสนาม 10 เกม ชนะ 2 แพ้ 8 มี 8 คะแนน หมดลุ้นเข้ารอบ Finals แน่นอนแล้ว เกมต่อไป จะลงสนามพบกับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เวลา 23.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 7HD และ volleyballworld.tv
ขอบคุณภาพจาก : FIVB