
สรุปข่าว
วันนี้ (11 มิ.ย. 65) ชลาษา พันธะเกษมกุล รองประธานสโมสรวอลเลย์บอล ยากูโซ่ ราชมงคลธัญบุรี วีซี ยากูโซ่ ราชมงคลธัญบุรี วีซี ทีมอันดับ 6 ของศึกวอลเลย์บอลชายไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลล่าสุด เผยความพร้อมเป็นครั้งแรกในการเตรียมทีมเพื่อลงเล่นซีซั่น 2022-23 ทั้งในเรื่องของผู้สนับสนุน และนักกีฬารายใหม่ที่จะเข้ามา พร้อมตั้งเป้าพาทีมลุ้นเข้ารอบไฟน่อลส์โฟร์ โดยวางงบประมาณหลักล้าน ยกระดับทีมให้เป็นมืออาชีพครบวงจร

พลพรรคยากูโซ่ราชมงคลฯ ทำการไลฟ์สดผ่านแฟนเพจทางการ สโมสร ยากูโซ่ ราชมงคลธัญบุรี สมุทรปราการ วีซี นำโดย ชลาษา พันธะเกษมกุล รองประธานสโมสรคนใหม่ , ฤทธิ์ชัย บิดา หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ธีร์ธวัช กาญจน์วารีทิพย์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ถึงหลายประเด็นที่น่าสนใจ
"รองประธานบี" กล่าวถึงเรื่องการเข้ามาจับงานทำทีมวอลเลย์บอล , ผู้สนับสนุนและภาพลักษณ์ของทีม ว่า "สวัสดีแฟนๆยากูโซ่ราชมงคล และแฟนๆวอลเลย์บอลทุกท่านนะครับ ผมจะเข้ามาดูแลงานบริหารทั้งหมดของทีม โดยเฉพาะในด้านของการบริหาร ทั้งงบประมาณ , การหาสปอนเซอร์ และแผนงานทำทีมในด้านต่างๆ ผมเห็นในความเป็นนักสู้ของน้องๆ ประกอบกับตัวโค้ชหนึ่งเองก็อายุน้อยกว่าผมไม่มาก คุยกันเข้าใจ ก็เลยเข้ามาทำงานด้วยกันครับ ประสบการณ์ด้านบริหารทีมกีฬาผมอาจจะยังไม่เคยมี แต่ผมก็มีประสบการณ์บริหารธุรกิจของครอบครัว คิดว่าจะนำเอามาปรับใช้ได้ ผมจะทำทีมให้เป็นมาตรฐานที่เป็นมืออาชีพให้ได้มากที่สุด ในทุกด้าน เป็นมากกว่าสโมสรกีฬา เป็นครอบครัว รวมไปถึงให้เป็นสื่อบันเทิงด้วย สปอนเซอร์หลักๆของเราจากปีที่แล้ว ทั้ง ยากูโซ่ , รพ.เปาโลฯ , Bliss Intelligence , มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี หรือจะเป็น Asset Wise ยังอยู่กันครบครับ ต้องกราบขอบพระคุณเอาไว้ด้วย ส่วนที่จะเข้ามาใหม่ ผมขออุบไว้ก่อน ไปเซอร์ไพรส์วันเปิดตัวสโมสรทีเดียว ด้านเป้าหมาย ยังไงเราต้องดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยศักยภาพของเรา หรืออะไรหลายๆอย่างที่เราลงไป ผมมองข้ามช็อตเรื่องตกชั้นและจะพยายามเบียดเพื่อเข้าไฟน่อลส์โฟร์ให้ได้ครับ"
สำหรับ บี ชลาษา วัย 33 ปี ถือเป็นหลานแท้ๆของ ศาสตราจารย์พิเศษ ร้อยตำรวจโท แสง มนวิทูร นักวิชาการด้านภาษาบาลีและสันสกฤตของกรมศิลปากร ผู้ล่วงลับ นอกจากนี้ยังเป็นทายาทโรงงานผลิตเสื้อผ้ารายใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย และยังเป็นแฟนตัวยงของทีมฟุตบอลลิเวอร์พูลอีกด้วย
คลิปไลฟ์สดของทางสโมสรทั้งหมด
- "ทัพลูกยางสาวไทย" ออกเดินทางแล้ว! เตรียมลุยศึก VNL 2025 สัปดาห์แรก
- VNL 2025 และการกลับมาอีกครั้งของ "โค้ชอ๊อต"
- ทีมลูกยางสาวไทย พร้อมลุย "VNL 2025" โค้ชอ๊อต ยันอยากชนะทุกแมตช์!
- อนุมัติ 1,124 ล้านบาท! ไทยเตรียมจัด "วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกฯ"
- "ชมพู่" พรพรรณ นำทัพ ออร์ลันโด้ฯ ผงาดคว้าแชมป์ลีก PVF
- "หนุ่มโคราช" สู้เต็มที่ก่อนพ่าย ซีร์จาน ฟูลาด ในศึก เอวีซี แชมเปียนส์ ลีกฯ
- ปิดฉากคัดตัว U19 หญิง! ส.ลูกยาง เตรียมตัด 18 คนลุยศึก "ชิงแชมป์โลก"
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
