เปิดใจ "หญิง กัญญา" แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้ว

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

เปิดใจ "หญิง กัญญา" แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้ว

เปิดใจ หญิง กัญญา แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้ว

"หญิง กัญญา" เปิดใจเล่าถึงอาการป่วย ที่เป็นมาสิบปีแล้ว แต่เพราะไม่เคยเจ็บ จึงปล่อยเอาไว้ จนในที่สุดก็ทนไม่ไหว เพราะในช่วงนี้อยู่เฉยๆ ก็มีอาการเจ็บ จนรู้สึกว่าเป็นการรบกวน จึงตัดสินใจที่จะผ่าตัด

หลังจากที่พิธีกรสาว มากฝีมือ "หญิง กัญญา ไรวินท์" ได้โพสต์แจ้งข่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า กำลังจะแอ็ดมิทเตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย ที่เป็นมานานหลายปี ล่าสุดทางทีมข่าวรีบติดต่อเพื่อถามถึงอาการที่เกิดขึ้นทันที โดยหญิง ได้เปิดใจกับทางทีมข่าวว่า ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว กำลังจะรอผ่าตัดในช่วง 17.30 น. จริงๆ แล้วเป็นเนื้องอกที่ต่อมน้ำลายมานานมากแล้ว เจอมาเป็นสิบปีแล้ว แต่ไม่เคยเจ็บ และอยู่ด้วยกันไปได้ เพราะเคยให้คุณหมอดูแล้ว ซึ่งทางคุณหมอแจ้งว่า ถ้าไม่เจ็บ ไม่โตขึ้น ก็ปล่อยมันไว้


แต่ล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว มันเจ็บตอนกินข้าว ก็เริ่มกังวลและมาหาหมอทำซีทีสแกนไป ซึ่งคุณหมอได้บอกว่าเจอประมาณเซ็นกว่าๆ ซึ่งตอนนั้นยังไม่ยอมผ่า เพราะว่าตรงจุดที่เป็น มันคือศูนย์รวมเส้นประสาทมากมาย ซึ่งคุณหมอเล่าให้ฟังว่า จะมีเรื่องของหน้าเบี้ยว เส้นประสาทช้ำ หรือถ้าจะรุนแรงที่สุดคือโดนตัดขาดไปเลย ก็คือเหมือนสูญเสียเส้นประสาทไปเลย ซึ่งเคสนั้นอาจจะไม่เจอ เพราะว่าอันนั้นน่าจะเป็นเนื้อร้าย เท่าที่ตรวจและเจาะชิ้นเนื้อไปเมื่อปีที่แล้ว มันเป็นเนื้อปกติ เพราะตอนนั้นกลัวมาก และต้องทำงานก็เลยปล่อยไว้ก่อน

เปิดใจ หญิง กัญญา แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้วเปิดใจ หญิง กัญญา แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้ว


แต่มาตอนนี้พิษสงมันร้ายกาจมาก ก็คืออยู่เฉยๆ ก็เจ็บแล้ว จึงกลับไปหาคุณหมอ คุณหมอเลยแนะนำให้ผ่าเลยดีกว่า ถ้าไม่ผ่าตอนนี้อนาคตก็ต้องผ่าอยู่ดี ก็เลยตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งเจ้าตัวเล่าอีกว่า เคยผ่าตัดทั้งหน้าอกและมดลูก เมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว เหมือนคนที่เคยมีเชื้อมันจะมีตลอดเลย มันจะย้ายจุดไปเรื่อยๆ เลยคิดว่าผ่าก็ผ่า เพราะทนไม่ได้แล้ว อยู่ดีๆ มันก็เจ็บ และรู้สึกว่ามันรบกวน


ซึ่งหญิงได้เล่าถึงอาการและความเจ็บที่เกิดขึ้นว่า สมมติถ้าอยู่เฉยๆ เวลาน้ำลายเราทำงาน มันก็จะจี๊ดขึ้นมา ซึ่งมันไม่เลือกเวลา บทมันจะเป็นมันก็เป็น ถ้าถามว่ากังวลไหม จะกังวลเรื่องของตรงที่เป็นเส้นประสาท กลัวหน้าเบี้ยว กลัวมันไม่เหมือนเดิม แต่คุณหมอบอกว่า เดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยี มีเครื่องที่คอยมอนิเตอร์เส้นประสาทอยู่ ถ้าถามว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ไหม ก็คือไม่ใช่ แต่เป็นการผ่าตัดแบบละเอียด

เปิดใจ หญิง กัญญา แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้วเปิดใจ หญิง กัญญา แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้วเปิดใจ หญิง กัญญา แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้ว


และสุดท้าย หญิงยังได้เผยความรู้สึกถึงแฟนๆ อีกว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ และคำอวยพร อย่างน้อยก็เป็นกำลังใจที่ทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นได้ ส่วนใครที่เป็นห่วงเรื่องโควิดนั้น ที่โรงพยาบาลนี้ งดเยี่ยม ให้คนเฝ้าได้คนเดียวและห้ามออกไปไหนเลย และก่อนผ่าก็มา Swab ทั้งหญิงและคนเฝ้า ซึ่งปลอดภัยแน่นอน

เปิดใจ หญิง กัญญา แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้วเปิดใจ หญิง กัญญา แอ็ดมิท! เตรียมผ่าตัดเนื้องอกต่อมน้ำลาย เผยเป็นมานานกว่าสิบปีแล้วขอบคุณภาพ IG yingriwin

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง