วงการเฮฟวีเมทัลช็อค! "โจอี้ จอร์ดิสัน" มือกลองผู้ก่อตั้งวง "Slipknot" เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 46 ปี

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

วงการเฮฟวีเมทัลช็อค! "โจอี้ จอร์ดิสัน" มือกลองผู้ก่อตั้งวง "Slipknot" เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 46 ปี

วงการเฮฟวีเมทัลช็อค! โจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองผู้ก่อตั้งวง Slipknot เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 46 ปี

ครอบครัวของ "โจอี้ จอร์ดิสัน" ยืนยันข่าวความสูญเสียครั้งสำคัญของวงการเพลงเฮฟวีเมทัล โดยอดีตมือกลองวง "Slipknot" เสียชีวิตในขณะนอนหลับเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เกิดข่าวเศร้าและช็อคความรู้สึกของแฟนเพลงวง "Slipknot" เป็นอย่างมาก เพราะล่าสุดได้มีการยืนยันแล้วว่า "โจอี้ จอร์ดิสัน" (Joey Jordison) ผู้ก่อตั้งวง "Slipknot" ที่ถือเป็นหนึ่งในวงดนตรีแนวเฮฟวี่เมทัลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดวงหนึ่งได้เสียชีวิตลงแล้วในวัยเพียง 46 ปี โดย "โจอี้ จอร์ดิสัน" เสียชีวิตในขณะนอนหลับในคืนวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด โดยทางครอบครัวของ "โจอี้ จอร์ดิสัน" ได้ยืนยันข่าวความสูญเสียนี้ผ่านทางนิตยสาร "Rolling Stone" เป็นสื่อแรก


ครอบครัวของมือกลองผู้ล่วงลับได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางนิตยสาร "Rolling Stone" ว่า “การเสียชีวิตอย่างกระทันหันของ "โจอี้" ทำให้หัวใจของเราแหลกสลายและเป็นความรู้สึกที่ปวดร้าวจนไม่อาจจะบรรยายได้ สำหรับใครก็ตามที่รู้จัก "โจอี้" จะรู้ดีว่าเขาเป็นคนฉลาด, เป็นสุภาพบุรุษที่มีจิตใจที่งดงาม โดยตลอดชีวิตของเขาอุทิศให้กับการเล่นดนตรีและครอบครัวมาโดยตลอด” โดยทางครอบครัวได้ขอร้องให้สื่อและแฟนๆให้ความเคารพความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ด้วย ในส่วนของวงเมทัลชื่อดัง "Trivium" ก็ได้ทวิตข้อความว่า “พวกเรารู้สึกช็อคและเศร้าอย่างมากกับข่าวการเสียชีวิตของเพื่อนรักของเรา "โจอี้ จอร์ดิสัน" เพราะ "Slipknot" เป็นวงดนตรีที่เปลี่ยนแปลงวงการดนตรีเฮฟวี่เมทัลร่วมสมัยมาจนถึงทุกวันนี้ พวกเราขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของ Joey ด้วย”วงการเฮฟวีเมทัลช็อค! โจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองผู้ก่อตั้งวง Slipknot เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 46 ปีทางด้าน "เดฟ โลบาร์โด" (Dave Lobardo) มือกลองแห่งวงเฮฟวี่เมทัลระดับตำนาน "Slayer" ก็ได้โพสต์ข้อความว่า “ผมรู้สึกช็อคกับข่าวนี้มาก "โจอี้" เป็นนักดนตรีและนักแต่งเพลงที่เก่งที่สุดคนหนึ่งเท่าที่ผมเคยรู้จัก เขาจากไปเร็วเหลือเกิน ผมขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว, เพื่อนฝูงและแฟนเพลงทุกๆคนด้วย”วงการเฮฟวีเมทัลช็อค! โจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองผู้ก่อตั้งวง Slipknot เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 46 ปีในปี 1995 "โจอี้ จอร์ดิสัน" ฟอร์มวง "Slipknot" กับมือเพอร์คัสชั่น "ชอว์น คราฮาน" (Shawn Crahan) และมือเบสส์ "พอล เกรย์" (Paul Gray) ที่เสียชีวิตไปแล้วในปี 2010 โดยในปี 2013 "โจอี้ จอร์ดิสัน" ได้ออกจากวงไปและได้ตั้งวงใหม่อีกหลายวงไม่ว่าจะเป็น "Scar the Martyr", "Vimic" และ "Sinsaenum" ส่วนโรคประจำตัวของ "โจอี้ จอร์ดิสัน" ก็คือโรคไขสันหลังอักเสบ โดย "โจอี้ จอร์ดิสัน" ประกาศว่าตัวเองป่วยเป็นโรคนี้เมื่อปี 2016วงการเฮฟวีเมทัลช็อค! โจอี้ จอร์ดิสัน มือกลองผู้ก่อตั้งวง Slipknot เสียชีวิตแล้วในวัยเพียง 46 ปี


ข่าวแนะนำ