แฟนนางงามส่งกำลังใจ หลัง "อแมนด้า" ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe 2020

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

แฟนนางงามส่งกำลังใจ หลัง "อแมนด้า" ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe 2020

 แฟนนางงามส่งกำลังใจ หลัง อแมนด้า ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe 2020

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 ซึ่งมี "อแมนด้า ออบดัม" สาวงามตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประกวด ผลปรากฎว่า "อแมนด้า" สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

วันนี้ (17 พ.ค.64) การประกวดมิสยูเวิร์ส ครั้งที่ 69 (Miss Universe 2020) เวทีประกวดนางงามระดับโลก ที่ปีนี้จัดขึ้น เซมิโนล ฮาร์ดร็อก โฮเทลแอนด์กาสิโน ฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในการประกวดล่าสุดได้มีการคัดเลือกสาวงามจาก 74 ประเทศทั่วโลก โดยมี "อแมนด้า ออบดัม" ตัวแทนสายสะพานไทยแลนด์เข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ด้วย ซึ่ง "อแมนด้า" เป็นตัวเต็งที่คว้ามงกุฎนางงามจักรวาล จากกูรูนางงามทั่วประเทศ
 อแมนด้า ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe
จากนั้นประกาศผู้ผ่านเข้ารอบ 21 คน ได้แก่ โคลอมเบีย, เปรู, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เมียนมา, จาเมกา, เม็กซิโก, สาธารณรัฐโดมินิกัน, สหรัฐอเมริกา, อินโดนีเซีย, อาร์เจนตินา, อินเดีย , กือราเซา, ปวยร์โตรีโก, ฟิลิปปินส์, บราซิล, สหราชอาณาจักร, นิการากัว, ไทยแลนด์, คอสตาริกา และเวียดนาม โดย "อแมนด้า" ถูกประกาศรายชื่อในลำดับที่ 19 ทำเอาแฟนๆ ส่งเสียงเชียร์ดังลั่น


จากนั้นสาวงามทั้ง 21 คน ออกมาอวดหุ่นในชุดว่ายน้ำสีสันสดใส และถึงวินาทีประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายที่ทำให้แฟนๆ ได้เฮดังลั่นอีกครั้ง เมื่อมีชื่อไทยแลนด์เข้าในลำดับที่ 7 โดยนางงามที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายประกอบด้วย 1.จาเมกา 2.โดมินิกัน 3.อินเดีย 4.เปรู 5.ออสเตรเลีย 6.เปอโตรีโก 7.ไทย 8.คอสตาริกา 9.เม็กซิโก 10.บราซิล


 อแมนด้า ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe อแมนด้า ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe


จากนั้นสาวงามทั้ง 10 คนก็ออกมาในชุดราตรีหรูหรา สง่างาม โดย "อแมนด้า" สวมชุดราตรีสีน้ำเงิน มีชื่อว่า “อันดามัน” (ANDAMAN) ออกแบบโดย “OAT-COUTURE” อันดามัน จิตวิญญาณของ “สาวชาวเกาะ” ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของอแมนด้า เกาะภูเก็ต จังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกอันดามัน” ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ที่ "อแมนด้า" เรียกว่าบ้านได้อย่างเต็มหัวใจ


 อแมนด้า ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe


และถึงวินาทีที่ทุกคนรอคอย พิธีกรประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ เม็กซิโก, อินเดีย, บราซิล, สาธารณรัฐโดมินิกัน, เปรู และสาวงามจากประเทศเม็กซิโกเป็นผู้คว้ามงกุฎนี้ไปครอง


ซึ่งแน่นอนว่าสาว "อแมนด้า" ทำดีที่สุดแล้วในการเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ชาวเน็ตติดแฮชแท็กส่งกำลังใจรัวๆ ให้ "อแมนด้า" กันล้นหลามบนทวิตเตอร์และโลกโซเชียล โดยมีคอมเม้นต์ว่า "อแมนด้าและทีมไทยทำดีที่สุดแล้วไม่พลาดเลยสักวินาทีเดียว", "พูดแบบไม่อวยเลยนะ คือแบบปีนี้เราพร้อมมาก พร้อมสุดแล้ว ด้าคือครบเครื่องไปหมด ทำดีทุกรอบ" , "ไม่เป็นไรน้า ทำดีที่สุดแล้ว", เก่งที่สุดแล้วพี่ด้า ทำเต็มที่มากๆ ที่สุด ภูมิใจตัว อแมนด้า"


 อแมนด้า ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe อแมนด้า ทำดีที่สุด เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Universe
ขอบคุณภาพจากเพจ IG amanda.obdamข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง