TNN online เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 กับเหล่าคนบันเทิง 13พ.ค.64 (มีคลิป)

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 กับเหล่าคนบันเทิง 13พ.ค.64 (มีคลิป)

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 กับเหล่าคนบันเทิง 13พ.ค.64 (มีคลิป)

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อยังคงพุ่งสูง แต่เหล่าคนบันเทิงยังส่งน้ำใจช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่

จากสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วงเนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงถึง 4,887ราย ส่วนยอดผู้เสียชีวิต 32 ราย เป็นยอดที่น่าตกใจเลยทีเดียว

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 กับเหล่าคนบันเทิง (มีคลิป)

ที่ยังเป็นประเด็นให้ตามกันต่อก็คือ พลอย เฌอมาลย์ ที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศติดโควิด จากผลตรวจรอบที่ 4 ได้เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนที่ เกาะสมุย และเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุด นายอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี หัวหน้าศูนย์ควบคุมโรคติดต่อโควิด-19 อำเภอเกาะพะงัน ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับ พลอย เฌอมาลย์ ในข้อหาไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย และไม่ยอมกักตัว 14 วัน สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ตามที่เราได้รายงานข่าวกันไปแล้ว หลังจากนั้นทีมข่าวก็พยายามติดต่อไปยังพลอย เฌอมาลย์ เพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคดี ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวแจ้งว่าตอนนี้ พลอย รับทราบแล้วเรื่องที่มีการดำเนินคดี เบื้องต้นอยากรอให้พลอยออกมาชี้แจงด้วยตัวเอง รวมถึงการอัปเดตอาการติดเชื้อโควิด 19 ด้วยค่ะ

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 กับเหล่าคนบันเทิง (มีคลิป)

ด้านคุณแม่ลูกหนึ่ง ใหม่ สุคนธวา ได้โชว์ผลตรวจโควิดรอบที่ 4 เป็นลบ ทำเอาเจ้าตัวสบายใจเนื่องจากลูกยังเล็กอยู่ด้วยก็เลยต้องตรวจกันบ่อยกันสักหน่อย นักร้องสาว ใหม่ เจริญปุระ เป็นอีกคนที่ลุกมาช่วยเหลือสังคมโดยการส่งน้ำแร่จำนวน 18,000 ขวด หรือ1,400 แพ็ค ชุด PPE กระจายส่งให้กับทางโรงพยาบาล และ โรงพยาบาลสนาม ทั้งหมด 6 แห่ง อาทิ โรงพยาบาลพระมงกุฏ กทม ,โรงพยาบาลเอราวัณ 1 สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ บางบอน , โรงพยาบาลผู้สูงอายุ บางขุนเทียน , ม. ธรรมศาสตร์ รังสิต , โรงพยาบาลสนาม การท่าเรือคลองเตย , ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก เพื่อใช้เป็นประโยชน์แก่ผู้ป่วยโควิด 19 และบุคลากรทางการแพทย์ นอกจากนี้เจ้าตัวของ ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยทุกๆคน ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 กับเหล่าคนบันเทิง (มีคลิป)

หนุ่ม อาร์ต พศุตม์ ก็ช่วยเหลือตลอดไม่ว่าจะทำข้าวกล่องไปแจก ล่าสุดได้มอบชุด PPE อีก 1,000 ชุด รวม 20,500 ชุด ให้กับบุคลากรการแพทย์ และเจ้าหน้า พร้อมข้อความว่า ไหวแค่ไหนหยุดแค่นั้น แต่ตอนนี้ไปต่อไหว ก็ ไปต่อ

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 กับเหล่าคนบันเทิง (มีคลิป)

มากันที่ครอบครัวของสาว นานา และหนุ่ม เวย์ ไทยเทเนียม พร้อมลูกๆ ช่วยกันคนละไม้คนละมือทำอาหารเมนูไก่ทอดข้าวเหนียว แจกให้กับคนในชุมชนย่านทองหล่อ และพนักงานร้าน เป็นความตั้งใจเพื่อส่งเป็นกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ของบ้านเรา จำนวน 300 กล่อง นอกจากนี้ลูกๆ ทั้ง 2 คน ยังช่วยกันเขียนข้อความเป็นกำลังใจลงบนกล่องอาหาร เรียกได้ว่าคนรับต้องมีความสุขเท่าๆ กับคนที่มอบให้อย่างแน่นอน

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19 กับเหล่าคนบันเทิง (มีคลิป)

อีกหนึ่งคนใจบุญเรียกได้ว่าช่วยแบบไม่หวั่นไม่ว่าใครเดือนร้อนก็พร้อมช่วยเหลือ สำหรับเน็ตไอดอลชื่อดัง พิมรี่พาย ที่ล่าสุดได้ลงพื้นที่ไปที่ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฏร์ธานี เพื่อสร้างโรงพยาบาลสนาม สำหรับรองรับผู้ป่วยโควิด-19 เนื่องจากการช่วยเหลือเข้าถึงน้อย เจ้าตัวได้จัดอุปกรณ์ชุดใหญ่ อาทิเตียงผู้ป่วย ,คอมพิวเตอร์สำหรับเจ้าหน้าที่ , กล้องวงจรปิด , ชุด PPE , หน้ากากอนามัย และสิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโควิด


ขอขอบคุณภาพจาก IG : nanarybena , art_phasut98

Credit: music library Epidemic sound

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง