TNN online "พาวเวอร์แพท" ถูกทวงสิทธิ์​ ใช้โลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง!

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

"พาวเวอร์แพท" ถูกทวงสิทธิ์​ ใช้โลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง!

พาวเวอร์แพท ถูกทวงสิทธิ์​ ใช้โลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง!

วง “พาวเวอร์แพท”ถูกทวงสิทธิ์ หลังออกแบบโลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง หลังทราบเรื่องรีบลบออกทันที

ตั้แต่ “แพท วรยศ บุญทองนุ่ม” นักร้องนำวง “พาวเวอร์แพท” กลับมามีชีวิตใหม่ที่สดใสอีกครั้ง วง“พาวเวอร์แพท” ก็กลับมามีชื่อเสียงขึ้นอีกครั้งเช่นกัน พร้อมกับเตรียมปล่อยผลงานใหม่เร็วๆนี้อีกด้วย 

พาวเวอร์แพท ถูกทวงสิทธิ์​ ใช้โลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง!


แต่จู่ๆก็เกิดเป็นดราม่าขึ้นใต้คอมเมนต์ หลังมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ตั้งคำถามว่าโลโก้ของวงเหมือนกับสัญลักษณ์งานแต่งงานของเพื่อนตัวเอง โดยระบุว่า 


“ขอโทษนะคะชี้แจงเรื่องโล โก้วง Power Pat หน่อยค่ะ โลโก้นี้เป็นสัญลักษณ์งานแต่งงานของเพื่อนทำขึ้นมาตั้งแต่มีนาคม 2020 มันจะบังเอิญเหมือนไปหน่อยมั้ยคะ?” พร้อมแนบภาพประกอบ อีกทั้งยังบอกว่าสัญลักษณ์ดังกล่าวเพื่อนของตนได้จดลิขสิทธิ์ไว้แล้ว


พาวเวอร์แพท ถูกทวงสิทธิ์​ ใช้โลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง!

ต่อมาก็มีชาวเน็ตสาวรายหนึ่งคาดว่าเป็นเจ้าสาวที่เป็นเจ้าของสัญลักษณ์ เข้ามาเมนต์ว่า 


"ไม่ต้องเถียงกันค่ะ ส่งหลักฐาน เอกสาร เรียบร้อยค่ะ ทางค่ายยินยอมในการนำโลโก้ออกเรียบร้อยแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจค่ะ” พร้อมแนบภาพแชทที่ทักไปยังไลน์ของวงซึ่งวงก็ขอรับผิดชอบด้วยการลบโลโก้ออกไปแล้ว


นอกจากนี้หญิงสาวรายดังกล่าวก็ได้โพสต์ชี้แจงทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “จากกรณีที่มีการใช้โลโก้ซ้ำในทางการค้านะคะ ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิ์ขอแจ้งว่าได้มีการใช้โลโก้มาก่อนเป็นระยะเวลาปีกว่าแล้วค่ะ มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าซึ่งเจ้าของเครื่องหมายการค้ามีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว และมีสิทธิ์อนุญาตให้ใครใช้ หรือไม่ใช้ก็ได้ ดังนั้นทางค่ายจึงถอดโลโก้ออกเรียบร้อยแล้ว และจะไม่มีการนำโลโก้มาใช้อีกต่อไป (อัพเดต) หลังจากที่ทางค่ายได้รับหนังสือเตือน(notice) จากทางทนายส่วนตัวแล้วในวันนี้ (04.03.21) ทางค่ายจะตามชี้แจงแฟนคลับ, คนใน และผู้ที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการลบรูปที่มีโลโก้ที่ได้เผยแพร่ออกไปในทุกช่องทางทั้งหมดค่ะ ขอบคุณทางค่ายที่เข้าใจและให้ความสำคัญในการพิจารณาหลักฐานและเอกสารนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยส่งข่าว สอบถาม และให้กำลังใจค่ะ งานแต่งและธุรกิจในอนาคตจะไม่กลายเป็นงานคอนเสิร์ตละจ้ะ”


พาวเวอร์แพท ถูกทวงสิทธิ์​ ใช้โลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง!

พาวเวอร์แพท ถูกทวงสิทธิ์​ ใช้โลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง!


นอกจากนี้ ทางต้นสังกัดของวงก็ได้ออกหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้นอีกด้วย

โดยบอกว่าทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการปรึกษาเพื่อหาทางแก้ไขแล้ว และได้มีการระงับใช้โลโก้ของวงตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. และจะมีการเปิดเผยโลโก้ใหม่ของวงอีกครั้ง

พาวเวอร์แพท ถูกทวงสิทธิ์​ ใช้โลโก้วงซ้ำโลโก้งานแต่ง!ขอบคุณภาพ : FB ขอบคุณที่กลับมา

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง