ลูกโลกทองคำร้อนแรง!! แฟนๆ ทั้งเชียร์ทั้งยี้หลังเปิดโผผู้เข้าชิง

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

ลูกโลกทองคำร้อนแรง!! แฟนๆ ทั้งเชียร์ทั้งยี้หลังเปิดโผผู้เข้าชิง

ลูกโลกทองคำร้อนแรง!! แฟนๆ ทั้งเชียร์ทั้งยี้หลังเปิดโผผู้เข้าชิง

เปิดโผผู้ผ่านเข้าชิงเป็นที่เรียบร้อยสำหรับเวทีลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78 แต่งานนี้กระแสตอบรับมีทั้งทางดีและทางยี้!!

เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยหลังการเปิดโผรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 78 ซึ่งปีนี้เตรียมจัดแบบให้โฮสต์หรือพิธีกรหลักดำเนินรายการกันคนละที่ตามมาตรการการเว้นระยะห่างในสถานการณ์ที่ดควิด-19 ยังคงระบาดอยู่ทั่วโลก

โดยประเด็นที่เรียกเสียงฮือฮาในทางชื่นชมอย่างมากก็คือเวทีลูกโลกทองคำปีนี้ ให้ความสำคัญกับความหลากหลายทางชาติพันธุ์อย่างชัดเจน โดยใน 5 ผู้ผ่านเข้าชิงในสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม มีผู้หญิงถึง 3 คน

ซึ่ง 2 คนในจำนวนนี้ คนหนึ่งคือ “โคลอี้ จ้าว” (Chloe Zhao) ผู้กำกับเชื้อสายจีนแห่งหนัง Nomadland ส่วนอีกคนคือ “เรจิน่า คิง” (Regina King) ซึ่งเป็นดาราและผู้กำกับผิวดำจากหนัง One Night in Miami


ก่อนหน้านี้ทางผู้จัดงานลูกโลกทองคำ โดนวิจารณ์มาไม่น้อยกรณีที่จัดให้หนัง Minari ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้อพยพเชื้อสายเกาหลีในสหรัฐ อันเป็นผลงานสร้างและกำกับจากผู้กำกับชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย อยู่ในกลุ่มหนังที่ได้ผ่านเข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศ แทนที่จะได้เข้าชิงในสาขาหลัก


ขณะที่หนึ่งในประเด็นยี้จากการประกาศผู้เข้าชิงลูกโลกทองคำปีนี้ ก็คือการไม่มีซีรีส์ฮิตยอดสตรีมสูงเป็นสถิติเรื่อง “บริดเจอร์ตัน” (Bridgerton) ได้ผ่านเข้าชิง

โดยผลงานที่เรื่องราวเหมือนเป็นการผสมรวมระหว่างซีรีส์ Gossip Girl กับวรรณกรรมเรื่อง Pride and Prejudice เข้าด้วยกันเรื่องนี้ ได้รับการจับตาอย่างมากเพราะในส่วนของลีลาการแสดงของเหล่าคาแร็กเตอร์เอกก็ไม่ได้ขี้เหร่ โดยเฉพาะตัว “เรอเจ-ฌอง เพจ” (Rege-Jean Page) ผู้สวมบท “ไซม่อน แบสเซ็ต” (Simon Basset) นั้นทำเอาผู้ชมสาวๆ ใจละลายอยากกลายเป็น “ดาฟเน่” (Daphne) นางเอกของเรื่องกันเป็นแถว


นอกจากนี้ยังมีเสียงวิจารณ์ถึงการที่ “เจมส์ คอร์เดน” (James Corden) พิธีกรตลกคนดัง มีชื่อผ่านเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายสาขาหนังเพลงหรือตลก จากบทบาทดาราบรอดเวย์เพศที่สามในหนัง The Prom

โดยชาวเน็ตถึงขั้นเปรียบเทียบว่าบทบาทในหนังเพลงเรื่อง Cat ว่าแย่แล้ว แต่การได้เข้าชิงลูกโลกทองคำสาขาดารานำชายครั้งนี้ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรงในอุตสาหกรรมหนังกันเลย


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผลงานเต็งที่มีลุ้นรางวัลสำคัญต่างๆ นั้นปีนี้ถือว่าเป็นไปตามคาดไม่ว่าจะเป็น Mank หนังชีวประวัติโดย David Fincher ผ่านเข้าชิงมากสุด 6 สาขา

ส่วนหนัง Nomadland นำแสดงโดยนางเอกออสการ์ “ฟรานเซส แม็คดอร์มานด์” (Frances McDormand) ก็ผ่านเข้าชิงหลายสาขาสำคัญตามคาด

ส่วนสาขาซีรีส์ดราม่าก็นำทัพมาโดย The Crown เรื่องราวของราชวงศ์อังกฤษที่ได้ดาราออสการ์ “โอลิเวียร์ โคลแมน” (Olivia Colman) สวมบทสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

สำหรับพิธีประกาศรางวัลลูกโลกทองคำหรือ Golden Globes Awards ปีนี้ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 25 เมษายนนี้ตามเวลาท้องถิ่นที่สหรัฐอเมริกา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- โชว์ก่อนศึก Super Bowl!! “ไมลีย์ ไซรัส” จ่อโชว์ต่อหน้าแพทย์-พยาบาล 7,500 ชีวิต

- ถึงงานหนักแต่แฮปปี้!! "พัคโบกอม" อัพเดตแฟนๆ จากในกรม

- อีมินโฮ, BTS, Crash Landing on You แชมป์คนดัง - คอนเทนต์เกาหลีขวัญใจต่างแดน!!

- แฟนแห่ตามเบิ้มๆ!! “หลิวเต๋อหัว” เปิดแอคเคาท์โซเชียลครั้งแรก

- ไอรอนแมนรักษ์โลก!! “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์” เปิดกองทุนหนุนเทคโนโลยีช่วยโลก

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com
TikTok: TrueInsideHD

True Visions 02-700-8000

ข่าวแนะนำ