"แอน จักรพงษ์" เคลียร์ดราม่า​ พูดพาดพิงไม่ให้เกียรติ​ ยันไม่ได้มีเจตนา

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

"แอน จักรพงษ์" เคลียร์ดราม่า​ พูดพาดพิงไม่ให้เกียรติ​ ยันไม่ได้มีเจตนา

แอน จักรพงษ์ เคลียร์ดราม่า​ พูดพาดพิงไม่ให้เกียรติ​ ยันไม่ได้มีเจตนา

"แอน จักรพงษ์" ออกมาขอโทษ หลังถูกชาวเน็ตว่าไม่ให้เกียรตินางงามดัง​ จากกรณีที่นำเรื่องส่วนตัวมาพูดเล่นจนสนุกปาก

ขอเคลียร์เอง หลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักสำหรับ "แอน จักรพงษ์" สตรีข้ามเพศพันล้าน ที่ได้เล่าเรื่องราวชีวิตรัก คบหนุ่ม 4 คนในเวลาเดียวกัน โดยบางช่วงบางตอน แอน ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวการเลิกรากับแฟนหนุ่ม "คลินท์ บอนแดด" หรือ" พี่หมี" อดีตแฟนเก่านางงามจักรวาล "แคทรีโอนา เกรย์" โดยระบุว่าฝ่ายชายเซ็กซ์ซาดิสต์ พร้อมทั้งบอกว่านางงามจักรวาล ก็เลิกราเพราะเหตุผลนี้เช่นกัน

หลังจากนั้นก็กลายเป็นเรื่องให้ชาวเน็ตวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมว่า ไม่ควรเอาชื่อของนางงามดังมาพูดทุกครั้งที่ออกรายการ เพราะเหมือนนางงามจะถูกย่ำยีอยู่เสมอกับเรื่องในอดีตที่แก้ไขไม่ได้ เรื่องแบบนี้ไม่สมควรเอามาพูดเพื่อความสนุกปาก


ล่าสุด (4 กุมภาพันธ์) "แอน" ได้ออกมาไลฟ์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวแล้ว

"เราเรียนรู้หลายเรื่อง เป็นบทเรียนในชีวิต ที่ออกมาพูดด้วยจิตสำนึก อะไรควรอะไรที่ไม่ควร ในฐานะที่หลายคนมองเราเป็นแบบอย่าง อะไรที่เป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เราต้องควรออกมาพูดอย่างเปิดเผย ด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ อะไรที่ไม่ชอบก็ต้องกราบขอโทษ ขออภัยทุกคนมที่โดนผลกระทบ"

"เป็นคนทำงานเยอะ เพิ่งได้เห็นข่าวจากเพจหนึ่งก็เลยทำให้ได้ศึกษา และย้อนกลับไปดู ทำไมถึงชอบเพราะอ่านแล้วสร้างสติให้กับเรา ในฐานะเป็นกระจกสะท้อนให้รู้ว่าอะไรพูดออกไป ที่ไม่ใช่เซนซิทีฟ อย่างที่บอกเป็นบทเรียนที่ล้ำค่ากับ แอน มาก"


"ขอบคุณมากๆ กับทุกคอมเมนต์ ทำให้เราเข้าใจเปิดใจเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับทุกคนในสังคม อะไรที่ไม่ควรทำ อะไรที่ควรทำเป็นแบบอย่างควรต้องทำ"

"อย่างที่บอกไปรูปแบบรายการเป็นไลฟ์สด เพราะฉะนั้นต้องรู้ว่าสนุก การพูดต้องรู้ต้องคิด เป็นสิ่งที่ทำให้เราได้เรียนรู้ แอน ไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายใคร ทำเรียนรู้ว่าเวลาออกรายการสดจะพูดอะไร ต้องมีการจัดการอย่างไร"

"ขอยก 3-4 จุดที่เราเป็นผู้ใหญ่ ขอยกให้ทุกคนรู้"

พิธีกรชื่อดังได้ถามคำว่า แล้วแฟนเก่าเขาเลิกยังไง

"ก็เลยตอบว่าเอาจริงไหมจะเล่าให้ฟัง จริงๆ แล้วเราควรพูดบอกว่าขออนุญาตนะไม่พูดถึงใครเลย ให้เกียรติทุกฝ่ายไม่ควรยกคนเก่าของใครมาพูดจบ ในฐานะเราเป็นผู้ใหญ่ไม่ควรพูด มาคิดก็จริงเราต้องหยุดให้เป็น ควรต้องตอบแบบนั้น"


ในส่วนขอวงวีดีโอคลิป

"ไม่ควรมีการไปพาดพิงใคร เราเองเป็นสุภาพสตรีด้วยกันเอง แอน เองก็เป็นแม่คน ทำให้เราได้เรียนรู้ไปไหนก็แล้วแต่ เราควรจะต้องทำยังไงไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็แล้วแต่ไม่ควรเอามาพาดพิง ไม่ว่าจะ หญิง หรือ ชาย และ LGBT ทุกท่าน ไม่ได้มีเจตนาจริงๆ นี้คือการยอมรับในสิ่งที่ทำพลาดพลั้งไป แต่ความพลาดพลั้งทุกอย่างแอนไม่ได้มีเจตนา"

"เรียนตรงนี้อีกครั้ง กราบขอโทษหากไปรบกวนจิตใจ ทำให้หลายคนตีความไปเยอะแยะมากมาย"


ในส่วนของเรื่องที่ไม่ควรพูด

"การกลั้นปัสสาวะ ตลอดจนเซ็กส์นอนสต็อป พูดแบบนี้เป็นการไม่ให้เกียรติอีกคนนึง เพราะทุกอย่างคือความพลาด เรายอมรับผิด เราต้องแสดงเจตนารมณ์สำนึกให้เห็นคิดให้เป็น ต้องขอโทษค่ะ ต้องรักษาความเป็นแบบอย่างให้ทุกๆ คน เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ วันนี้พูดด้วยความจริงใจ ได้รับอะไรมาไม่ได้รู้สึกโกรธ หลายคนไม่ชอบเกลียดชังที่เกิดขึ้นจากผลการกระทำของเรา เพราะไม่ระมัดระวังมากพอ"

"และที่ออกมาพูด เราเข้าใจเจตนารมณ์ ควรเป็นแบบอย่างสังคม กราบขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่อยู่เคียงข้าง เราต้องรู้ว่าไม่ควรพูดพาดพิงถึงบุคคลที่สาม ไม่เอาเรื่องเซ็กส์มาคุยบนหน้าจอ ถ้ามีสาระที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนก็พูด ถ้าเป็นเรื่องไม่ดีควรต้องหยุด เริ่มเคารพ และให้เกียรติตัวเอง ผู้อื่น นี้และคือเรื่องทั้งหมดที่ออกมาพูดในวันนี้"


ขอบคุณภาพ FB Anne Jakrajutatip

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com
TikTok: TrueInsideHD

True Visions 02-700-8000

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง