"ดีเจมะตูม" มาเอง​ สรุปเรียนจบที่ไหน​? "เอไทม์" เผยประวัติถูกแก้ไขในวิกิฯ​ กว่า​ 500​ ครั้ง​!!

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

"ดีเจมะตูม" มาเอง​ สรุปเรียนจบที่ไหน​? "เอไทม์" เผยประวัติถูกแก้ไขในวิกิฯ​ กว่า​ 500​ ครั้ง​!!

ดีเจมะตูม มาเอง​ สรุปเรียนจบที่ไหน​?  เอไทม์ เผยประวัติถูกแก้ไขในวิกิฯ​ กว่า​ 500​ ครั้ง​!!

"เอไทม์" เผยสภาพจิตใจ "ดีเจมะตูม" ตอนนี้ แย่มาก​ หลังโดนขุดเรื่องมหาวิทยาลัยที่จบ ส่วนอาการป่วยยังต้องดูอาการต่อไปเรื่อยๆ

แม้ทางต้นสังกัดจะออกมาชี้แจงแล้ว​ ถึงกรณีของ​ "ดีเจมะตูม เตชินท์" ที่ถูกชาวโซเชียลขุดเรื่องเรียนจบจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง​ ว่าทางดีเจมะตูม​ ไม่เคยยื่นประวัติ​การศึกษา​ และทางมะตูมเองก็ไม่เคยบอกว่าตัวเองจบจากที่ดังกล่าวมาก่อน​ แต่ก็ยังมีดราม่าตามมาไม่หยุด


ล่าสุดวันนี้​ (2​ กุมภาพันธ์) ทางต้นสังกัด เอไทม์ มีเดีย ได้อัพเดตกับทางทีมข่าวว่า ทางต้นสังกัดได้มีการพูดคุยกับ "ดีเจมะตูม" ถึงอาการล่าสุดแล้ว

โดยบอกว่าตอนนี้​ ดีเจมะตูม​ ไม่มีอาการไข้แล้ว แต่ทางคุณหมอยังให้รอดูอาการ เนื่องจากยังมีเชื้อโควิด-19 อยู่ และจะต้องตรวจหาเชื้อเรื่อยๆ จนกว่าผลจะเป็นลบ หรือไม่พบเชื้อ จึงจะพิจารณาอีกครั้งว่าจะให้ออกจากโรงพยาบาล หรือไม่


ส่วนสภาพจิตใจของ "ดีเจมะตูม" ตอนนี้ทางต้นสังกัดยอมรับว่า "แย่มาก เนื่องจากมีกระแสข่าวดราม่าออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงดราม่าล่าสุด ที่มีชาวเน็ตขุดเรื่องเรียนจบอักษรศาสตร์ ศิลปากร"

ซึ่งเรื่องนี้ทางเจ้าตัวขอชี้แจงว่า "ไม่เคยพูดว่าจบจากที่ดังกล่าวที่ไหน แต่พบว่ามีคนเข้าไปแก้ไขข้อมูลในวิกิพีเดีย ซึ่งทางต้นสังกัด ได้เข้าไปดู พบว่ามีการแก้ไขข้อมูล ประมาณ 500 ครั้ง แต่ตอนนี้มีคนเข้าไปแก้ และได้ลบข้อมูลดังกล่าวออกไปแล้ว"


หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีต้นตอมาจากใคร หรือ ถ้ายังไม่หยุด ก็อาจจะรวบรวมหลักฐาน เพราะถือเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากไม่เป็นความจริง

แต่ตอนนี้ทางต้นสังกัดยังไม่ได้คุยกันแบบจริงจังถึงเรื่องการดำเนินการทางกฏหมาย แต่ถ้าสร้างความเสียหายหนัก ก็อาจจะดำเนินการด้านกฏหมายก็ได้

ล่าสุด "ดีเจมะตูม" ได้เผยประวัติการศึกษาของตนเองให้กับสื่อมวลชน โดยได้เผยไว้ว่า

ระดับอนุบาล–มัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่ ร.ร.ชลประทานวิทยา จ.นนทบุรี จากนั้นครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ประเทศเยอรมัน

เข้าศึกษาต่อจนจบ Hauptschule (เทียบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3) ที่ Vorwerker school เมือง Lübeck

เข้าศึกษาต่อจนจบ Realschule ที่ Holstentor Realschule

จากนั้นศึกษาต่อในสายอาชีพ (ausbildung) เป็นเวลา 2 ปี การศึกษาที่ Hansa school Lübeck (ยังไม่จบการศึกษา)

ดร็อปรียน เพื่อทำงานธุรกิจสปาของที่บ้าน เป็นเวลา 2 ปี

ฝึกงาน Theater Lübeck เป็นเวลา 3 ปี

จากนั้นตัดสินใจกลับประเทศไทยเพื่อดูแลแฟนที่ป่วยในขณะนั้น


ส่วนในเรื่องของคดี​ ล่าสุดวันนี้​ (2​ กุมภาพันธ์)​ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเเผยว่า ล่าสุด กรุงเทพมหานครได้ฟ้องโรงแรมดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งทางโรงแรมก็ได้ส่งข้อมูลมาว่า ไม่ได้มีการเสิร์ฟแอลกอฮอล์แต่อย่างใด โดยเสิร์ฟแต่เพียงน้ำแอปเปิล นำ้ส้มคั้น น้ำบ๊วย เท่านั้น และทุกอย่างก็ได้มีการสั่งปิดในเวลา 3 ทุ่ม หรือ 21.00 น. อย่างไรก็ตามต้องไปดูว่าผิดหรือไม่ เป็นหน้าที่ของตำรวจ ถ้าเป็นตามนั้นให้สังคมตัดสิน

ขอบคุณภาพ IG dj_matoom

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com
TikTok: TrueInsideHD

True Visions 02-700-8000

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง