"กาละแมร์" เลื่อนนัด! โผล่รัฐสภาชี้แจงโฆษณาเกินจริง!

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

"กาละแมร์" เลื่อนนัด! โผล่รัฐสภาชี้แจงโฆษณาเกินจริง!

กาละแมร์ เลื่อนนัด! โผล่รัฐสภาชี้แจงโฆษณาเกินจริง!

"กาละแมร์" เลื่อนรับทราบข้อหา เพราะติดภารกิจต้องไปประชุมกับกรรมธิการฯ ที่รัฐสภา นัดใหม่ครั้งที่สอง 9 ก.พ.

พิธีกรชื่อดัง "กาละแมร์ พัชรศรี" ได้ขอเลื่อนนัด หลังจากที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ.กล่าวถึง กรณีการออกหมายเรียกให้ "กาละแมร์" เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 ม.40 ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพหรือ สรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร และข้อหาโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม ม.41 กรณีโฆษณาอวดอ้างคุณสมบัติอาหารเสริมผ่านโซเชียล ซึ่งมีกำหนดนัดหมายในวันที่ 28 มกราคม 64


ซึ่งในวันนี้ 28 มกราคม เวลา 11.00 น. ที่ บก.ปคบ. มีสื่อมวลชนจำนวนมากมารอทำข่าวของพิธีกรชื่อดัง "กาละแมร์ " แต่ไม่พบเนื่องจากเจ้าตัวขอเลื่อนออกไป เพราะติดภารกิจต้องไปประชุมกับกรรมธิการฯ ที่รัฐสภา

โดย "กาละแมร์" พร้อม "ทนายเจมส์" ได้เดินทางมาที่รัฐสภา ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการประชุม กาละแมร์ เผยว่าสาเหตุที่ไม่ไปตามนัดเนื่องจากติดการชี้แจงต่อกรรมาธิการ และยอมรับว่า ตั้งแต่เกิดเรื่อง ไม่ได้รับสายโทรศัพท์ใดๆ แต่ขอยืนยันว่าไม่ใช่การเพิกเฉยใดๆทั้งสิ้น เพราะตั้งแต่ได้รับหมายเรียก ก็ได้มอบหมายให้ทนายความ คอยประสานงานตลอดเวลา ส่วนสาเหตุที่มาชี้แจงที่นี่ เพราะต้องการมาชี้แจงด้วยตัวเอง แต่ยังไม่ทราบว่าบก.ปคม. ได้แจ้งวันรับทราบข้อกล่าวหาครั้งที่ 2 ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

กาละแมร์ ยังยอมรับว่า ตนนั้นขาดความรอบคอบ ที่ไม่ทราบการแก้ไขหลักเกณฑ์การโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อย. มีการแก้ไขในปี 2561 และไม่ทราบมาก่อนว่า การนำความรู้สึกของผู้บริโภคมารีวิวต่อไม่สามารถทำได้ แต่หลังจากนี้ก็ยินดีร่วมมือกับ อย. และสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ในการประกอบการว่า สิ่งใดผู้ประกอบการควรทำ และไม่ควรทำในการโฆษณา และอยากให้อย.และสคบ. เป็นพี่เลี้ยงให้กับผู้ประกอบการ ให้คำปรึกษาในการโฆษณา ประกอบผลการวิจัยของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ประชาชนรับทราบข้อมูลที่ถูกต้อง และไม่ให้เกิดการกระทำผิดขึ้นอีก และยืนยันว่าจะทำธุรกิจนี้ต่อ ยืนยันว่าตนมีเจตนาที่ดี เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพดี และยืนยันจะไม่มีการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงอีก เพราะตอนนี้ทราบแล้ว สิ่งใดโฆษณาได้ หรือโฆษณาไม่ได้

โดยทาง ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพทศย์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เผยว่าทาง น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ หรือกาละแมร์ มีหนังสือแจ้ง พงส.กก.4 บก.ปคบ. ว่าติดภารกิจไปประชุมกับคณะกรรมธิการสาธารณสุข ที่สภาผู้แทนราษฎร จึงเข้ามาพบวันนี้ไม่ได้ ทางพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. จึงได้พิจารณาออกหมายเรียกครั้งที่สอง โดยให้มาพบในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ในเวลา 11.00 น. ซึ่งถ้ายังไม่มาพบอีกก็จำเป็นจะต้องพิจารณาตามขั้นตอนคือ ออกหมายจับฐานไม่มาตามหมายเรียกต่อไป


ในส่วนของพิธีกรร่วมการไลฟ์โฆษณา ในครั้งนั้น ทางพนักงานสอบสวน จะมีการออกหมายเรียก "กันติชา ชุมมะ" หรือ "ติช่า" เข้าให้ปากคำในฐานะพยานในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ส่วนคนอื่นๆ ร่วมถึงดารา "นิภาภรณ์ ฐิติธนการ" หรือ "ซานิ" ที่มีข้อมูลว่าเข้าร่วมไลฟ์ด้วย ก็ต้องมาดูในรายละเอียดอีกครั้งว่าจะเข้าข่ายหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าเข้าข่าย ก็ต้องเรียกมาสอบปากคำในฐานะพยานเช่นกัน


ขอบคุณภาพ IG kalamare, Twitter

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com
TikTok: TrueInsideHD

True Visions 02-700-8000

ข่าวแนะนำ