เดือดร้อน!! "ทศพล หิมพานต์" นำทีมนักร้องลูกทุ่ง ร้องขอเงินเยียวยา หลังเจอพิษโควิดเล่นงาน

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

เดือดร้อน!! "ทศพล หิมพานต์" นำทีมนักร้องลูกทุ่ง ร้องขอเงินเยียวยา หลังเจอพิษโควิดเล่นงาน

เดือดร้อน!! ทศพล หิมพานต์ นำทีมนักร้องลูกทุ่ง ร้องขอเงินเยียวยา หลังเจอพิษโควิดเล่นงาน

"ทศพล หิมพานต์" นำทีมนักร้องลูกทุ่ง เสนอเงินเยียวยา 5 พัน หลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19

"ทศพล หิมพานต์" นักร้องชื่อดัง และในฐานะนายกสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย ขอนำทีมนักร้องลูกทุ่งหลายคนเข้าพบ "นายกฯ" หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้รับความเดือดร้อน งานจ้างถูกยกเลิกหมดทำให้ขาดรายได้ จึงรวมตัวกันมายื่นขอเสนอขอเงินเยียวยา 5 พันบาทเป็นเวลา 3 เดือน และขอพักชำระหนี้ 6 เดือนเมื่อเวลา 10.40 น. วันนี้ (22 มกราคม) ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ตัวแทนสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย นำโดย ทศพล หิมพานต์ พร้อมตัวแทนนักร้องลูกทุ่ง อาทิ เด่นชัย สายสุพรรณ, รุ่ง สุริยา, เกษม คมสันต์, สุพรรณ สันติชัย, สัญญา พรนารายณ์ ฯลฯ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อขอความช่วยเหลือให้บรรเทาความเดือดร้อนจากวิกฤตสถานการณ์โควิด-19


โดยทาง ทศพล เผยว่า ตั้งแต่เดือน มกราคม 2563 ที่โควิด-19ระบาด จนถึงปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศอย่างมาก และจากมาตรการที่รัฐบาลกำหนด เช่น เว้นระยะห่าง งดกิจกรรมเสี่ยง รวมทั้งประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ทำให้แรงงาน ศิลปิน นักร้อง นักแสดง ได้รับความเดือดร้อนและขาดรายได้ เพราะถูกเลิกจ้างงานเกือบ 100 เปอร์เซนต์ โดยเฉพาะนักร้องลูกทุ่ง ประมาณ 300 คน ที่ไม่มีรายได้ แต่มีภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ เหมือนเดิม และมีนักแสดงตลก คณะผู้ใหญ่คำเกิ่ง ฆ่าตัวตายที่ จ.ลพบุรี เพราะไม่มีเงินดำรงชีพแล้ว


ทางสมาคมฯ จึงขอให้รัฐบาลพิจารณาช่วยเหลือเงินเยียวยาให้กับผู้ที่มีอาชีพศิลปินนักร้อง จำนวน 3 เดือน เดือนละ 5,000 บาท และพักชำระหนี้ค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า การทำนิติกรรมการเช่า พักชำระหนี้บ้าน รถยนต์ ฯลฯ เป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนม.ค.- มิ.ย. 2564 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าให้กับสมาชิกของสมาคม


ขอบคุณภาพ FB ทศพล หิมพานต์

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000


ข่าวแนะนำ