“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” เล่าอาการ ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ (มีคลิป)

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” เล่าอาการ ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ (มีคลิป)

“กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” เล่าอาการ ภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ (มีคลิป)

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้ออกมาโพสต์เล่าอาการภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ ผ่านไอจีส่วนตัว

ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายพอสมควรกับภาวะหยุดหายใจขณะที่กำลังนอนหลับ และถือว่าเป็นอาการอย่างหนึ่งของกลุ่มภาวะหายใจผิดปกติ ล่าสุดแรปเปอร์ชื่อดัง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ก็ได้ออกมาโพสต์อาการดังกล่าวผ่านไอจีส่วนตัวโดยร่ายยาวเล่ารายละเอียดประมาณว่ารู้ตัวเองว่าเป็นคนนอนไม่พอมานานหลายปีตั้งแต่อายุ 25 สาเหตุหลักมาจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น และระหว่างนอนภรรยาชอบพูดเสมอว่าตนนั้นชอบหยุดหายใจไปนานระหว่างนอน และสิ่งนี้ก็ทำให้รู้สึกว่านอนเท่าไหร่ก็นอนไม่พอ


ยิ่งวันไหนมีร้องเพลงวันนั้นต้องนอนหลายชั่วโมงกว่าจะพักผ่อนเพียงพอ เพื่อการร้องเพลง 1 ชั่วโมง และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคิดตลอดว่าจะเข้า Sleep Test แต่ก็ไม่ได้ไปสักที กระทั้งมี หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ เข้ามาช่วยเหลือหลังผ่านการทำ Sleep Test มาเช่นกัน จึงได้ทำ Sleep Test เป็นเวลา 2 วัน 2 คืน ในโรงแรมหรู นาทีนั้นหนุ่มกอล์ฟเผยว่ารู้สึกรื่นเริง ชีวิตโชคดีมากๆ

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้เผยอีกว่าหลังการทำ Sleep Test ไป แพทย์ที่รักษาบอกว่าตนหยุดหายใจระหว่างนอนหลับไป 109 ครั้งต่อชั่วโมง เปรียบเทียบถ้า 1 ชั่วโมงมี 60 นาที เท่ากับหยุดหายใจไปทุกๆครึ่งนาที ซึ่งอาการที่เกิดขึ้น เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “อาการไหลตาย” ทางการแพทย์คือภาวะขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุของอัลไซเมอร์และโรคร้ายอีกมากมาย ซึ่งหลังโพสต์ไป ก็มีแฟนๆเข้าไปคอมเมนต์เป็นห่วง และให้กำลังใจหนุ่มกอล์ฟ กันอย่างมากมาย

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000

ข่าวแนะนำ