หวิดตาบอด!! "ฟลุค จิระ" แชร์ประสบการณ์ คอนแทคเลนส์ขาดจนตาอักเสบ

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

หวิดตาบอด!! "ฟลุค จิระ" แชร์ประสบการณ์ คอนแทคเลนส์ขาดจนตาอักเสบ

หวิดตาบอด!! ฟลุค จิระ แชร์ประสบการณ์ คอนแทคเลนส์ขาดจนตาอักเสบ

ฟลุค จิระ โพสต์แชร์ประสบการณ์ หวิดตาบอด เพราะคอนแทคเลนส์ขาด จนตาอักเสบ

ทำเอานักแสดงหนุ่ม "ฟลุค จิระ" ถึงกับเข็ดเลยทีเดียว เพราะได้เกิดปัญหากับการใส่คอนแทคเลนส์ ซึ่งหลังใส่ไปแล้วก็เกิดเคืองตาจนต้องรีบหาสาเหตุ ก่อนจะทราบว่าเป็นเพราะคอนแทคเลนส์ขาดระหว่างที่อยู่ในตา จนต้องรีบไปพบหมอ แต่โชคดีที่ไม่ได้เป็นอะไรมาก


โดย ฟลุค ได้แชร์ประสบการณ์ยาวเหยียดเพื่อเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ ผ่านอินสตาแกรมว่า

"วันนี้มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นกับพ่อครับ ก่อนไปถ่ายละครตอน 8 โมงเช้ากำลังใส่คอนแทคเลนส์อยู่ ตาขวาใส่ได้ปกติ แต่พอใส่ตาซ้ายรู้สึกเคืองตามาก ในใจคิดว่าใส่กลับข้างแน่ๆ พอลืมตาขึ้นมาปรากฎว่าเบลอ เหมือนไม่ได้ใส่คอนแทคเลนส์อยู่ เลยคิดต่อไปอีกว่าคงทำตกแหงๆ มองหายังไงก็ไม่เจอ แต่รู้สึกเคืองๆตาอยู่ตลอดเวลา หรือว่ามันจะยังอยู่ในตาวะ คิดว่ายังไงมันก็คงจะไหลลงมาให้เราเห็นบ้าง เลยไปกองถ่ายก่อน ระหว่างทางก็หลับตาพร้อมเกลือกตาไปมาหวังให้มันไหลลงมา ไปถึงกองก็ได้ยาล้างตามาล้าง หยอดตาก็แล้วก็ยังไม่เป็นผล"

"กองถ่ายวันนี้มีซีนบู๊กัน ไอ้เราสายตา -7.00 จะให้ใส่ข้างเดียวก็กลัวจะผิดคิวได้ เลยพยายามแหกตาหาดู หลังจากพยายามอยู่นานก็เจอจนได้ มันอยู่บนๆเปลือกตา ใช้นิ้วหยิบออกมาได้แค่ครึ่งนึง อีกครึ่งนึงขาดอยู่ในตา ตอนนั้นพ่อเริ่มจิตตกไม่ไหวแล้วเคืองตามากๆ ตาเริ่มแดงและบวม แต่กองถ่ายก็ต้องเดินต่อไป พี่เหน่งผู้กำกับมาพูดคุยแล้วตัดสินใจให้เราไปหาหมอเลย พ่อเกรงใจกองมากๆแต่ใจก็กังวลมากๆเช่นกัน เลยถ่ายก่อนด้วยตาข้างเดียว 1 ซีนแล้วไปหาหมอที่ศูนย์รักษาตา หมอบอกดีแล้วที่รีบมา บางคนปล่อยทิ้งไว้ 2-3 วันค่อยมา ตาอักเสบหมด"

"สรุปคอนแทคเลนส์ค้างอยู่ 10 ชม. โชคดีตาพ่อไม่เป็นอะไรมาก หลังจากเอาคอนแทคอีกครึ่งนึงออกมาได้หมอก็ตรวจละเอียดเห็นมีแผลถลอกที่ตาดำนิดหน่อย หมอจ่ายยาฆ่าเชื้อแล้วพ่อก็กลับไปถ่ายละครต่อจนเสร็จสิ้น"

"พ่อสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากเวลาหยิบคอนแทคเลนส์แล้วอาจจะเกิดฉีดขาดขึ้น เวลาใส่ไปแล้วคอนแทคมันไม่ดูดเข้าที่ตาดำ แต่ลอยขึ้นไปค้างที่เปลือกตาด้านบน พ่อเจ็บและเคืองมากๆ อยากบอกต่อให้ทุกคนระมัดระวังกับการใส่คอนแทคเลนส์มากๆนะครับ ตรวจสอบให้ดีว่าคอนแทคเลนส์อยู่ในสภาพสมบูรณ์ด้วยความปรารถนาดีครับ"ขอบคุณภาพ IG : fluke_jira

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000
ข่าวแนะนำ