คอนเสิร์ตออนไลน์! การปรับตัวยุคโควิด-19 ของวงการเพลงไทย (มีคลิป)

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

คอนเสิร์ตออนไลน์! การปรับตัวยุคโควิด-19 ของวงการเพลงไทย (มีคลิป)

คอนเสิร์ตออนไลน์! การปรับตัวยุคโควิด-19 ของวงการเพลงไทย  (มีคลิป)

วงการเพลงไทย ต้องปรับตัวรับการใช้ชีวิตแบบนิวนอร์มอล จัดคอนเสิร์ตเสมือนจริงบนโลกออนไลน์

จากสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกคนในวงการเพลงเริ่มปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดด้วยการจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ อย่างค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี SM Entertainment ก็จัด Beyond LIVE คอนเสิร์ตไลฟ์ผ่านเว็บและแอปพลิเคชัน โดยจัดมาแล้ว ทั้ง SuperM, WayV, NCT Dream, NCT 127 ส่วน TVXQ และ Super Junio ก็มีคิวที่จะจัดในเร็วๆนี้ รูปแบบคอนเสิร์ตเป็นการให้เหล่าศิลปินโชว์ในสตูดิโอที่ใช้เทคโนโลยี AR เนรมิตฉากต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศเสมือนอยู่ในคอนเสิร์ตจริง ซึ่งล่าสุดคอนเสิร์ตของวง NCT 127 ก็มีผู้ชมทั่วโลกมากกว่า 1 แสนคน ใน 129 ประเทศทั่วโลกในไทยเองค่าย What The Duck ก็ทุ่มทุนเนรมิตบรรยากาศและความสนุกส่งตรงถึงบ้านจัด Live Interactive Concert คอนเสิร์ตที่คนดูสามารถโต้ตอบกันได้เรียลไทม์ครั้งแรกของเมืองไทย กับโชว์ของศิลปิน Whal & Dolph ทันทีที่เปิดขายบัตร1,000 ใบก็ SOLD OUT ภายใน 10 นาที โดยรับชมผ่านแอปพลิเคชัน Zoom ระหว่างโชว์คอนเสิร์ต Whal & Dolph ก็ได้โทรหาแฟนเพลง 1,000 คนผ่านแอพพลิเคชั่นพิเศษด้วยระบบ AR พร้อมเปิดไมค์พูดคุยพร้อมกันทั้ง 1,000 คนด้วย มอย สามขวัญ ตันสมพงษ์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งค่าย What The Duck ก็เผยว่ากระแสตอบรับจากแฟนๆค่อนข้างดีมาก และเร็วๆนี้ก็เตรียมจัดคอนเสิร์ตแบบเฟสติวัลด้วย


แสตมป์ อภิวัชร์ ก็จัดคอนเสิร์ตเสมือนจริงบนโลกออนไลน์หรือ Virtual Concert ที่เพิ่งจบไปกับ Stamp แอบดู Birthday Live ฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ38ปีพร้อมขายบัตร 1,000 ใบที่ SOLD OUT อย่างรวดเร็วเช่นกัน เจ้าตัวขนเพลงโชว์เพียบตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม สลับกับการเปิดกล้องพูดคุยกับแฟนคลับ โดยฉากด้านหลังทีมงานได้ใช้กรีนสกรีนตั้งไว้ด้านหลังวงดนตรี ทำให้เนรมิตอะไรก็ได้ขึ้นมาในโชว์ครั้งนี้ รวมถึงการตัดสลับระหว่างกล้อง เสมือนทำให้เราได้ดูคอนเสิร์ตจริงๆ เจ้าตัวก็เผยว่าเป็นอะไรที่ตื่นเต้นและแปลกใหม่มาก

และใครที่เป็นแฟนของหนุ่มๆคู่จิ้น คริส-สิงโต, ออฟ-กัน, เต-นิว และ ไบร์ท-วิน เตรียมพบกับ Global Live Fan Meeting ครั้งแรกในประเทศไทย กับการจัดแฟนมีตติ้งผ่านแอปพลิเคชัน VLIVE โดยราคาบัตรอยู่ที่ 900 บาทต่อหนึ่งการแสดง แบ่งการแสดงเป็น 4 ครั้ง แต่ละโชว์ความยาว 2 ชั่วโมงเต็ม เรียกว่าจะอยู่ประเทศไหนก็เตรียมฟินทะลุจอกันได้เลย


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000

ข่าวแนะนำ