คนบันเทิงรวมพลัง ส่งกำลังใจส่งปัจจัยช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่ (มีคลิป)

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

คนบันเทิงรวมพลัง ส่งกำลังใจส่งปัจจัยช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่ (มีคลิป)

คนบันเทิงรวมพลัง ส่งกำลังใจส่งปัจจัยช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่  (มีคลิป)

ฐิสา / หมาก-คิม / บุ๋ม ปนัดดา / ปั๊บ โปเตโต้ ส่งกำลังใจให้ชาวเหนือ ย้ำอยากให้ร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติ

สถานการณ์ไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ยังเป็นสิ่งที่หลายคนช่วยกันออกมารณรงค์ให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและยังมีอีกหลายชีวิตที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักกับเหตุการณ์ครั้งนี้ หนึ่งสาวสวยที่ขอเป็นตัวแทนคนภาคเหนืออย่าง ฐิสา วริฏฐิสา ถึงแม้เธอจะไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงแต่ก็อดเสียใจไม่ได้ที่อากาศที่เคยดีของบ้านเกิดจะต้องกลายเป็นมลพิษ ซึ่งอยากฝากให้ทุกคนช่วยกันรณรงค์เพื่อเป็นการเซฟเชียงใหม่ค่ะด้านพระเอกหนุ่ม หมาก ปริญ และหวานใจ คิมเบอร์รี่ ก็ได้สมทบทุนบริจาคจัดชื้อเครื่องเป่าลมทำแนวกันไฟ เพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยดับไฟป่าที่โดย เฟซบุ๊กของของคุณณิชารัตน์ ได้โพสต์ข้อความถึงความน่ารักของ หมาก ปริญ และ คิมเบอร์ลี่ ซึ่งคุณณิชารัตน์ รู้จักกับแม่ของ หมาก ปริญ เลยเล่าถึงความขาดแคลนให้ฟัง เมื่อ หมาก ปริญ และ คิมเบอร์ลี่ ทราบ ทั้งคู่ก็ได้ขอสมทบเงินบริจาคจัดซื้อเครื่องเป่าลมทำแนวกันไฟ เป็นจำนวน 10 เครื่อง และได้จัดส่งให้กับทหารที่ค่ายกองพันสัตว์ต่าง รวมถึงกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 ค่ายพระปิ่นเกล้า จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำไปปฏิบัติงานทำแนวกันไฟป้องกันไฟป่า


อีกหนึ่งคนที่ไม่เคยทิ้งคนไทยเลยก็คือ บุ๋ม ปนัดดา ที่ออกมาโพสต์คลิปว่า ตัวเองได้เตรียมหน้ากากอนามัย N95 ไว้ไปบริจาคให้กับเจ้าหน้าที่ไฟป่า นอกจากนี้ก็ยังมี ลูกบอลดับเพลิงที่เจ้าตัวนำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ และก็ยังมีอาหารแห้งเช่น ปลากระป๋อง ส่งไปเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำหน้าที่ดับไฟป่าอย่างสุดความสามารถ


ส่วนนักร้องหนุ่ม ปั๊บ โปเตโต้ ก็ออกมาเล่าถึงชีวิตที่เกิดในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงเหตุการณ์ไฟป่าในครั้งนี้ใจความประมาณว่า "ผมเกิด และเติบโตที่เชียงใหม่ ได้ผจญภัย เล่นซน ใช้ชีวิตตั้งแต่เล็กๆที่นี่ บ้านผมอยู่แถว อำเภอช้างคลาน ในทุกเช้าตอนเด็กๆผมขี่จักรยานไปโรงเรียน อากาศดีมากครับ แต่ล่าสุดได้รับข่าวจากเพื่อนๆ สมัยมัธยม และสื่อต่างๆในเชียงใหม่รายงานข่าวไฟป่า ก็ยิ่งรู้สึกว่าทุกอย่างหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงเรื่องไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในช่วงนี้ รบกวนพี่ๆน้องๆช่วยกระจายข่าวให้ทั่วถึง และช่วยส่งกำลังใจให้ชาวเชียงใหม่ทุกคนด้วยนะครับ" หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีแฟนเข้ามาร่วมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และชาวเชียงใหม่มากมาย

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000

ข่าวแนะนำ