"เจ้าสัวธนินท์" พร้อมช่วยคนไทย ผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อแจกฟรีให้กับประชาชน (มีคลิป)

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

"เจ้าสัวธนินท์" พร้อมช่วยคนไทย ผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อแจกฟรีให้กับประชาชน (มีคลิป)

เจ้าสัวธนินท์ พร้อมช่วยคนไทย ผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อแจกฟรีให้กับประชาชน (มีคลิป)

เครือเจริญโภคภัณฑ์ เตรียมลงทุน 100 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อแจกฟรีให้กับประชาชน เพื่อบรรเทาปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ เผยว่า ซีพี เตรียมลงทุน 100 ล้านบาท ตั้งโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อแจกฟรีให้กับประชาชน คาดว่าจะเริ่มแจกได้ก่อนช่วงสงกรานต์ หรืออีก 5 สัปดาห์หลังจากนี้ เพื่อบรรเทาปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19


โดยคาดว่าจะมีกำลังการผลิตประมาณเดือนละ 3 ล้านชิ้น และตั้งใจจะแจกต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและกลับสู่สภาวะปกติ หลังจากนั้นจะมอบกรรมสิทธิ์ให้เป็นของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับแผนกหัวใจ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อสนับสนุนคุณหมอ และ พยาบาลต่อไป

นอกจากนี้ นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า จากการที่ประเทศไทยประกาศให้ โควิด-19 เป็นโรคติดต่ออันตรายตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 บริษัทตระหนักดีถึงความยากลำบากในการบริหารจัดการเพื่อป้องกันการระบาดของโรคซึ่งเป็นภารกิจสำคัญของกระทรวงสาธารณสุข


โดยบริษัทในฐานะผู้นำด้านอาหารปลอดภัยของโลก จึงขอมีส่วนร่วมช่วยเหลือเพื่อเสริมมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ด้วย โครงการ CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัย COVID-19 โดยการสนับสนุนอาหารสำหรับผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคเฝ้าระวัง รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ ทั้งนี้บริษัทจะใช้วิธีบริหารจัดการโดย

1.ขอให้บุคคลที่มีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคโควิด-19 แจ้งความประสงค์รับการสนับสนุนอาหารจากซีพีเอฟ โดยลงทะเบียนได้ที่ไลน์ CP FRESHMART

2.บริษัทจะนำรายชื่อที่ลงทะเบียน ตรวจสอบกลับไปยังกรมควบคุมโรค

3.เมื่อผู้ป่วย ได้รับการยืนยันผ่าน SMS แล้ว ทีมซีพีเฟรชมาร์ทเดลิเวอรี่ จะนำผลิตภัณฑ์อาหารของบริษัทจากจุดกระจายสินค้า 109 สาขาทั่วประเทศ ส่งตรงถึงบ้านผู้ป่วย

4.สำหรับโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ สามารถแจ้งความประสงค์รับการสนับสนุนอาหาร ผ่านฮอตไลน์ซีพีเฟรชมาร์ท โทร.1788


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000


ข่าวแนะนำ