คนบันเทิงกักตัว 14 วัน! หลังกลับจากประเทศที่ COVID-19 ระบาด (มีคลิป)

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

คนบันเทิงกักตัว 14 วัน! หลังกลับจากประเทศที่ COVID-19 ระบาด (มีคลิป)

คนบันเทิงกักตัว 14 วัน! หลังกลับจากประเทศที่ COVID-19 ระบาด (มีคลิป)

เพื่อร่วมรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม เหล่าคนบันเทิงกักตัวเฝ้าระวังไวรัส COVID-19 เพื่อป้องกันการระบาด

จากสถานการณ์การระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ในขณะนี้ทำเหล่าคนบันเทิงกระทบหนักทีเดียวตั้งแต่ที่เพิ่งกลับมาจากกลุ่มประเทศ ที่มีการระบาดของ COVID-19 อาทิ แอน ทองประสม และหวานใจเอ ทินพันธ์ ที่เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่น ก็ถูกชาวเน็ตแนะให้เธอกักตัวเพื่อเฝ้าระวัง 14 วัน


ด้านนิวเคลียร์ ที่ก่อนหน้านี้ได้โพสต์ว่าโรงเเรมในญี่ปุ่นไม่ให้เธอเลื่อนวันพัก ทำให้ต้องสูญเงินถึง 4 แสน ก่อนที่วันนี้เจ้าตัวจะโพสต์ชี้แจงว่า ได้มีการเคลียร์กับทางโรงแรมดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว


ส่วน เอมี่ กลิ่นประทุมที่เพิ่งกลับมาจากทริปเล่นสกีที่ญี่ปุ่น เจ้าตัวก็ได้โพสต์เล่าความรู้สึกของทริปครั้งนี้ ก็มีแฟนๆเข้าไปคอมเมนต์ถามว่า ว่าจะไปญี่ปุ่นเหมือนกันในต้นเดือนหน้า มีความน่ากลัวไหม ปลอดภัยหรือเปล่า เอมี่ ก็เข้าไปตอบว่า ทุกที่ก็น่ากลัวหมด โดยเฉพาะสนามบิน สิ่งที่เราต้องทำคือดูแลตัวเองมากๆ ทำร่างกายให้แข็งแรง


โบว์ แวนด้า และ น้องมะลิ ก็เพิ่งพาผู้โชคดีไปเที่ยวที่ฮอกไกโด หลายคนแสดงความกังวลและเป็นห่วง ซึ่ง โบว์ ก็โพสต์ข้อความว่า ทริปนี้ทุกคนก็เที่ยวกันอย่างระมัดระวังอยู่แล้ว เพราะทุกคนก็มีความกลัว และก็ได้ดูแลตัวเองเบื้องต้นเท่าที่ทำได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว


ส่วนอีก 2 คนดัง ที่เพิ่งกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง มอส ปฏิภาณ และ ทาทายังก็ได้โพสต์ไอจี แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการประกาศว่าจะกักตัวเองเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน โดย มอส ระบุว่า ตนกับน้องโสน เดินทางไปญี่ปุ่น เพราะเป็นทริปที่วางแผนมานานแล้ว ตนและภรรยาวิตกมาก แต่ก็ได้ป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ แต่เพื่อเป็นการรับผิดชอบและป้องกัน จึงได้ตัดสินใจเลื่อนงานที่อยู่ในช่วง 14 วันนี้แล้ว


ทาทายัง ก็โพสต์ว่าเธอจะไม่ได้กลับไปอยู่บ้าน จะไปอยู่คอนโดแทน เพื่อกันตัวเองออกมาสังเกตอาการ พร้อมขอโทษลูกค้าที่เธอต้องแคนเซิลงานไป


ด้านหมอโอ๊คก็ได้โพสต์เล่าวันนี้โรงเรียนของ น้องอลิน-อลันได้คุมเข้ม ตรวจพาสสปอร์ตก่อนเข้าโรงเรียน เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง


ด้าน นาดาว บางกอก ได้แถลงถึงมาตรการการจัดการเกี่ยวกับเชื้อไวรัสนี้ด้วยว่า ทางนาดาวได้อธิบายวิธีป้องกัน และเฝ้าระวังตัวเองในการกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ให้นักแสดงในสังกัดได้เข้าใจเรียบร้อยแล้ว / ทางนาดาวของดการรวมพลของกลุ่มแฟนคลับของนักแสดงในสังกัดในงานอีเว้นท์ช่วงนี้และ กรณีของ แบงค์ ธิติที่ตอนนี้อยู่ระหว่างเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เจ้าตัวเตรียมกลับไทยในวันนี้ และจะเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลอย่างละเอียด ขอโทษที่ทำให้ทุกคนกังวล และเป็นห่วง


อีกหนึ่งคนที่แฟนคลับเป็นห่วง คือ แพนเค้ก เขมนิจที่ตอนนี้อยู่ระหว่างทริปเดินแบบ มิลานแฟชั่นวีค ที่ประเทศอิตาลี ซึ่ง อิตาลี ก็ติดอันดับหนึ่งในทวีปยุโรปที่มีการระบาดของโรค COVID-19 อย่างต่อเนื่อง โดย แพนเค้ก เปิดใจข้ามประเทศว่า งานถูกยกเลิกแบบกะทันหัน และเธอกำลังจะเดินทางกลับ ส่วนชุดที่นำไปด้วยเธอก็ เอาไว้ถ่ายภาพแบบสวยๆแทน

ข่าวบันเทิง by True inside

ข่าวแนะนำ