TNN online ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง "หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ" เสียชีวิตแล้ว

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง "หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ" เสียชีวิตแล้ว

ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิตแล้ว

วงการนักกีฬาเศร้า "หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ" นักพากย์กีฬาชื่อดังของไทยเสียชีวิตแล้ว

เป็นข่าวเศร้าของวงการกีฬา เมื่อ "หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ" อดีตผู้สื่อข่าวกีฬา และผู้บรรยายชื่อดังเสียชีวิตแล้ว ด้านเพื่อนเผยสุขภาพย่ำแย่มานาน  


ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิตแล้ว ภาพจากFacebook พรพรหม จุลกทัพพะ


โดยเพจกีฬาชื่อดังอย่าง "วันแมนโชว์ by แมน โกสินทร์" ที่ดูแลโดย "แมน โกสินทร์ อัตตโนรักษ์" แฟนกีฬาชื่อดัง ได้โพสต์รูปภาพของคุณหนึ่งพร้อมระบุข้อความว่า "เป็นการสูญเสียที่เกินจะตั้งตัวได้ทันจริงๆ หลังจากเพิ่งได้ทราบข่าวร้ายจากญาติของ "พี่หนึ่ง" พรพรหม จุลกทัพพะ สุดยอดผู้บรรยายกีฬาเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งมีเมตตาและน้ำใจที่ดีกับผมมาตลอด ว่า "พี่หนึ่ง" ได้จากไปแล้วแบบไม่มีวันกลับมา สาเหตุคาดว่าเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ทางญาติจะอัพเดทพิธีการทางศาสนาให้ทราบต่อไปขอบคุณพี่หนึ่งสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างทั้งโอกาส, คำปรึกษา และคำแนะนำดีๆ ที่มีให้ผมตลอดมาครับ ผมตั้งตัวไม่ทันจริงๆ"


ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิตแล้ว

ภาพจากFacebook วันแมนโชว์ by แมน โกสินทร์


ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิตแล้ว ภาพจากFacebook วันแมนโชว์ by แมน โกสินทร์


และเฟซบุ๊กของ Tor Chakrawut ได้โพสต์ไว้อาลัย "เสียใจกับการจากไปของพี่ชายมากๆ พรพรหม จุลกทัพพะ วงการกีฬาได้สูญเสียบุคลากรที่มีคุณภาพไปอีกคนนึง ขอบคุณความน่ารักของพี่ และบุญคุณที่พี่มีให้ผมมาเสมอครับพี่หนึ่งขอแสดงความเสียใจกับบุคคลรอบข้างด้วยครับ รักและเคารพพี่ชายเสมอต่อและครอบครัว #16สิงหาคม2566 #RIP"

ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิตแล้ว ภาพจากFacebook Tor Chakrawut

สำหรับ "พรพรหม จุลกทัพพะ" (หนึ่ง) เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2513  สำร็จการศึกษาปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท University of Texas At Dallas , International Business Management 

โดยหนึ่งได้ทำหน้าที่เป็น กรรมการผู้จัดการ พิสุท แมนเนจเม้นท์ จำกัด และอาจารย์พิเศษ ปริญญาโท มหาวิทยาลัยหอการค้า, หลักสูตรนานาชาติ Stamford International, หลักสูตรนานาชาติ มหาวิทยาลัย บูรพา อนุกรรมการสภาหอการค้าไทย

ด้านโทรทัศน์ "หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ" เป็นผู้บรรยายกีฬายอดเยี่ยม รางวัลโทรทัศน์ทองคำ 3 ปี โอลิมปิก ซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ บรรยายให้กับโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เป็นพิธีกร ผู้ประกาศข่าวและผู้บรรยายกีฬา ททบ. 5 พิธีกร และผู้บรรยายกีฬา IBC UBC True Vision ตั้งแต่ปี 1992-ปัจจุบัน บรรยายทุกชนิดกีฬา เน้น NBA NFL Motor sport ผู้บรรยายกีฬาหลักของ GMM Sport, CTH Free Tv เป็นพิธีกรผู้บรรยายมามากกว่า 30 รายการ ตั้งแต่ปี 1992 ของช่อง 3, 7 , 9, 11 ITV PPTVHD36 Now26 ช่อง8 Workpoint Thairath TV และสถานีอื่นๆ

การทำงานต่างประเทศ เป็นผู้บรรยายกอล์ฟและเทนนิส ให้ Foxsports Hongkong และ Fox International Singapore


"หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ" ยังเคยได้รับรางวัลผู้บรรยายกีฬาดีเด่นของโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 17 ปี 2546 จากการบรรยายการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 14 "ปูซาน เกมส์" ของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย


ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิตแล้ว

ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิตแล้ว

ปิดตำนานนักพากย์กีฬาชื่อดัง หนึ่ง พรพรหม จุลกทัพพะ เสียชีวิตแล้ว

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง