TNN online เผยความเชื่อวิธีบูชา "ครูกายแก้ว" ที่ถูกต้อง !! ใช้ ลูกหมา-ลูกแมว คือสิ่งที่ผิด

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

เผยความเชื่อวิธีบูชา "ครูกายแก้ว" ที่ถูกต้อง !! ใช้ ลูกหมา-ลูกแมว คือสิ่งที่ผิด

เผยความเชื่อวิธีบูชา ครูกายแก้ว ที่ถูกต้อง !! ใช้ ลูกหมา-ลูกแมว คือสิ่งที่ผิด

3 สถานที่บูชา "ครูกายแก้ว" ความเชื่อที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้ และวิธีบูชาที่ถูกต้อง


“ครูกายแก้ว”คือ บรมครูผู้เรืองเวท เป็นที่รู้จักในวงกว้างของเหล่าสายมู ลูกศิษย์ลูกหา หรือผู้มีจิตศรัทธาและผู้นับถือ เนื่องจากเชื่อกันว่าสามารถประทานพรให้สมดั่งใจปรารถนาได้  และ "ครูกายแก้ว" กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งเมื่อบริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว มีการบวงสรวงเบิกเนตร “ครูกายแก้ว” โดยมีผู้ศรัทธาเข้าร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก ระหว่างพิธีได้เกิดฝนฟ้าคะนองลมแรง ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเหตุอาเพศหรือไม่ และ เกิดดรามาถกเถียงถึงที่มาของ “ครูกายแก้ว” ว่าจริงๆแล้วเป็นใครควรกราบไหว้บูชาหรือไม่เนื่องจากลักษณะรูปเคารพของครูกายแก้วนั้นดูเหมือนไม่ใช่เทพ ลักษณะเหมือนอสูรเสียมากกว่า หากย้อนกลับไปรายการ "คู่มันส์ FUNDAY" เราเคยนำเสนอสถานที่บูชา "ครูกายแก้ว" ไว้แล้ว ซึ่งในเทปนั้นได้ "แพรวา ณิชาภัทร" และ "ลี ฐานัฐพ์" เป็นแขกรับเชิญซึ่งออกอากาศไปในวันที่ 9 กรกฏาคม 2566 โดย สถานที่บูชา "ครูกายแก้ว" นั้นหลักจะมี 3 ที่ คือ 1. เทวาลัยพระพิฆเนศ (ห้วยขวาง)  2. เทวาลัยพระพิฆเนศ (บางใหญ่)  3. เทวาลัยพระพิฆเนศ (อาเขตเชียงใหม่)

เผยความเชื่อวิธีบูชา ครูกายแก้ว ที่ถูกต้อง !! ใช้ ลูกหมา-ลูกแมว คือสิ่งที่ผิด


ขอบคุณภาพ True Inside


ส่วนวิธีบูชา "ครูกายแก้ว" ตามที่อาจารย์สุชาติ แนะนำและถูกต้องนั้นคือต้องใช้ ประทีปสีดำ / ธูป / ผลไม้ / ขนมหวาน ส่วนสิ่งที่ "ครูกายแก้ว" โปรดปรานคือ ทอง และ น้ำหอม และเมื่อเราไหว้ขอพรเสร็จแล้วนั้นต้องอย่าลืมจับที่มือ หรือ ที่แขนของท่าน และเวลาขอพรให้ใช้คำพูดปกติไม่ต้องใช้คำที่ยุ่งยาก  ซึ่งเทปรายการ คู่มันส์ FunDay ตอน ลี-แพรวา พาไปมู สามารถชมอีกครั้งได้ใน

วันพฤหัสบดีที่ 17 ส.ค. เวลา 21.00 น. /  วันศุกร์ที่ 18 ส.ค. เวลา 14.30 น. / วันเสาร์ที่ 19 ส.ค. เวลา 11.00 น.  และ วันอาทิตย์ที่ 20 ส.ค. เวลา 00.30 น. ทางช่อง True Inside (38, 113, 335) และใน TrueVisions NOW https://ttid.co/UAnK/sxxvz5yzเผยความเชื่อวิธีบูชา ครูกายแก้ว ที่ถูกต้อง !! ใช้ ลูกหมา-ลูกแมว คือสิ่งที่ผิดขอบคุณภาพ True Insideเผยความเชื่อวิธีบูชา ครูกายแก้ว ที่ถูกต้อง !! ใช้ ลูกหมา-ลูกแมว คือสิ่งที่ผิด


ขอบคุณภาพ True Inside


ถึงอย่างไรก็ดียังมีดราม่าเรื่องการบูชาตตามมา เมื่อล่ในเฟซบุ๊กมีการตั้งกลุ่มที่ชื่อว่า "ลูกศิษย์ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์" มีสมาชิกราว 1.3 พันคน ปรากฏว่าได้มีโพสต์แปลกๆ สร้างความไม่พอใจให้แก่ชาวเน็ต เช่น "ระหว่างลูกหมากับลูกแมว เอาสัตว์ชนิดไหนมาบูชายัญครูกายแก้วดีครับ แถวบ้านผมมีหมากับแมวเพิ่งคลอดพอดี เลือกไม่ถูก" หรือจะเป็นโพสต์ที่ระบุว่า "เราหาตามเพจคนโพสต์หาบ้านของแมว ยิ่งเป็นลูกแมวดำยิ่งดี ลูกแมวดำ 9 ตัว ขออะไรได้หมด เอาใส่กระถางสดๆ เอาดินดำกลบ ปลูกดอกไม้ถวายครูท่าน" บางโพสต์ก็ระบุว่า "ขอบคุณน้องๆ ทีมงานนะครับที่ตระเวนหาหมาแมวจรจัดมาให้นำไปบูชาครูกายแก้ว ขออนุโมทนาบุญกับน้องๆ สาธุๆ"


เผยความเชื่อวิธีบูชา ครูกายแก้ว ที่ถูกต้อง !! ใช้ ลูกหมา-ลูกแมว คือสิ่งที่ผิด

ขอบคุณภาพ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์


เรื่องนี้ทำให้เฟซบุ๊กเพจ

"มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation - WDT" โพสต์ข้อความระบุว่า "กำลังเป็นประเด็นร้อน…ข่าวลัทธิกายแก้วใช้ลูกหมาลูกแมวมาบูชายัญ ประชาชนคนรักสัตว์แห่ส่งข่าวและโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับข้อสงสัย จริงหรือไม่ที่บรรดาศิษยานุศิษย์ลัทธิกายแก้วตระเวนขอรับลูกหมาลูกแมวมาบูชายัญ ตามความเชื่อของลัทธิ WDT กำลังตรวจสอบเรื่องนี้ ขอประชาชนคนรักสัตว์อย่าเพิ่งตระหนกตกใจ เหตุแต่ละโพสต์ล้วนใช้ชื่อเฟซฯ อวตารกันทั้งนั้น


อย่างไรก็ตาม มูลนิธิขอให้ประชาชนตระหนักและใช้วิจารณญาณในการที่จะบูชาสิ่งใดๆ ตามความเชื่อไม่ให้ผิดกฎหมายทารุณกรรมสัตว์ ประชาชนท่านใดมีเบาะแสหรือพยานหลักฐานและพยานบุคคลที่ตรวจสอบได้ รบกวนติดต่ออินบอกซ์ของมูลนิธิ เราจะดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ไปด้วยกันนะครับ"

ข่าวแนะนำ