TNN online "โบกี้ไลอ้อน" เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง "แอเรียล"

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

"โบกี้ไลอ้อน" เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง "แอเรียล"

โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล

"โบกี้ไลอ้อน" แจงดราม่าไม่เหมาะสมพากย์เสียง "แอเรียล" และแย่งงานนักพากย์...

หลังจาก Disney Studios Thailand ออกประกาศผู้รับหน้าที่พากย์เสียงไทยให้กับตัวละคน แอเรียล ใน Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย คือสาวเสียงทรงพลัง "โบกี้ไลอ้อน" หรือ  "พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ"   แต่ก็ตามมาด้วยเสียงวิพากษ์วิจาร์จากหลาย ๆ คน ประมาณว่า ไม่เหมาะสม แย่งงานนักพากย์

โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล ภาพจาก ig : bowkylion โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล

ภาพจาก ig : bowkylion
ล่าสุด สาวโบกี้ไลอ้อน ได้เผยว่า "ตอนนั้นร้องไห้เลย ร้องไห้ตั้งแต่แคสแล้ว เพราะหนูเติบโตมากับสิ่งนี้ ชอบตั้งแต่เด็กๆ โบจำบทได้ ตอนที่รู้ว่าต้องไปแคส ไม่ได้คิดว่าจะได้บทนี้ เพราะเราเป็นแฟนดิสนีย์ เราก็รู้ว่าตัวเองเสียงแหบ ก็ถามทีมงานเขาว่า จริงเหรอ เรารู้ตัว เราเสียงแมนกว่าเจ้าหญิง  เราเหมาะสมจริงใช่ไหม  ทางนั้นก็เปิด หลายอย่างได้รับการยอมรับ อาจไม่เหมือนกับตอนเด็ก แต่ด้วยยุคสมัย เชื่อว่าดิสนีย์ต้องการสื่อแบบนี้ ให้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่ยังมีความเป็นดิสนีย์ 


เขาไม่ได้แจ้งมาว่าต้องพากย์และร้องเพลงด้วย แต่เราก็กังวล เพราะไม่เคยพากย์มาก่อน กราบอาชีพนักพากย์  งานมันจะละเอียด หูซ้ายฟังเสียงของต่างประเทศ หูขวาเราต้องฟังเสียงของเราเอง ตาเราก็ต้องข้องดูตัวภาพ เราต้องแยกประสาท และไม่มีใครมาไกด์ว่าเราต้องใช้น้ำเสียงยังไง ถามว่าโบเหมาะกับบทแอเรียลไหม โบไม่มีความคิดเห็น แค่คิดว่าเรามีสิทธิเหรอ เราถึงถามเขาว่าเราเหมาะจริงๆเหรอ เราตั้งใจและบ้าอยู่แล้ว รู้สึกอยากตื่นมาทำงาน"

โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล

ภาพจาก ig : bowkylion โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล

ภาพจาก ig : bowkylionส่วนประเด็นแย่งงานนักพากย์ ไม่เคยคิดถึงประเด็นนี้ แต่ก็เข้าใจว่าเราไม่ได้เป็นมืออาชีพ แล้วดันได้รับงานใหญ่ ก็อยากให้รอดู สามารถวิจารณ์ได้  ตอนแรกจะไม่เสียใจ แต่ได้อ่านทุกอย่าง เราเข้าใจเสียงอาจไม่เหมาะแต่อยากให้ลองดูก่อน เราไม่เคยหวังว่าจะดังจากสิ่งนี้ แต่เราตั้งใจจริงๆ เราไม่ได้ว่ามีเงินแล้วจะทำ ก็งงๆ กับดราม่า กว่าเราจะภูมิใจในจุดนี้เราผ่านอะไรมาเยอะ ขอน้อมรับไว้ทุกอย่าง ก็ขอให้ทุกคนเปิดใจ...

โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล ภาพจาก ig : bowkylion โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล

ภาพจาก ig : bowkylion

และยังมีอีกหนึ่งคนที่โดนทัวร์ลง หลังแสดงความคิดเห็น กรณีดราม่าแย่งงานนักพากย์ "ครูทอม คำไทย" โพสต์ว่า"เรื่องดารา/อินฟลูได้รับโอกาสให้พากย์หนังนี่นะ คือถ้าเขามีความสามารถก็ให้เขาทำไปเถอะ ควรยินดีที่เขาได้ทำสิ่งที่เขาอยากทำสิ ถ้าเขาทำออกมาแล้วมันแย่ก็ค่อยวิจารณ์ผลงานตามเนื้อผ้า ไม่ใช่มาแซะเขาแค่เพราะเขาเป็นดารา/อินฟลู คือเขาไม่มีสิทธิ์ทำเพียงแค่เพราะเขาเป็นคนดังเหรอ ก็ไม่ใช่ปะ"


โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล

 ภาพจาก  facebook : Jakkrit Tom Yompayorm โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล

ภาพจาก [email protected] โบกี้ไลอ้อน เคลียร์ดราม่าแย่งงาน - ไม่เหมาะสมพากย์เสียง แอเรียล

ภาพจาก [email protected]

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง