TNN online “Taylor Lautner” อยากย้อนเวลาไปช่วย "Taylor Swift" และปัญหาสุขภาพจิตจาก "Twilight"

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

“Taylor Lautner” อยากย้อนเวลาไปช่วย "Taylor Swift" และปัญหาสุขภาพจิตจาก "Twilight"

“Taylor Lautner”  อยากย้อนเวลาไปช่วย Taylor Swift และปัญหาสุขภาพจิตจาก Twilight

“Taylor Lautner” เปิดใจหมดเปลือก ถึงช่วงเวลาที่เขาอยากย้อนกลับไปทำให้ดีขึ้นคือโมเมนต์ที่ "Taylor Swift" ถูก "Kanye West" แย่งไมค์ และปัญหาสุขภาพจิตจากเรื่อง "Twilight"

“Taylor Lautner”  เจ้าของบทบาทมนุษย์หมาป่าสุดล่ำ “Jacob Black”  จากแฟรนไชส์ “Twilight” ที่เป็นหนังแจ้งเกิดของเขาและทำให้โด่งดังไปทั่วโลก เปิดเผยใน The Squeeze รายการ podcast ที่เขาทำร่วมกับ Taylor Dome ภรรยาของเขาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตที่เขาต้องเผชิญหลังจากรับบทบาทนี้ ว่า มันทำให้เขาเป็นโรค Body  dysmorphic disorder หรือ (BDD)  หรือโรคไม่ชอบรูปร่างหน้าตาตัวเอง ซึ่งผู้ป่วยมักมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับรูปร่างหน้าตามากกว่าปกติ  “Taylor Lautner”  อยากย้อนเวลาไปช่วย Taylor Swift และปัญหาสุขภาพจิตจาก Twilight  ภาพจาก instagram taylorlautner

 
“Taylor Lautner”  อยากย้อนเวลาไปช่วย Taylor Swift และปัญหาสุขภาพจิตจาก Twilight ภาพจาก IMDB


 

“Taylor Lautner” เผยว่าตอนที่เขารับงานเขาอายุเพียงแค่ 16 ปี  และถ่ายหนังแฟรนไชส์นี้ไปจนถึงอายุ 20 กว่า มันเป็นบทบาทที่ต้องถอดเสื้อแทบทุกวินาที และเขาไม่รู้เลยว่ามันจะส่งผลต่อสภาพจิตใจของเขาอย่างมากในเวลาต่อมา เพราะเขาต้องดูแลตัวเองและออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อแบกรับกับความคาดหวังในการโชว์เรือนร่าง โดยหนังภาคแรกเขาหนัก 140 ปอนด์  ส่วนภาค New Moon เขาอัพน้ำหนักขึ้นมาเป็น 175 ปอนด์ซึ่งมันเป็นการทุ่มเทที่หนักมากและยังต้องคอยรักษาหุ่นให้คงสภาพเดิม ซึ่งต่อมาเขาก็รู้สึกแย่ที่ มีการนำภาพสมัยเขาแสดง Twilight มาเปรียบเทียบกับเรื่องอื่นๆ ที่เขาไม่ได้หุ่นเป๊ะ เท่านั้นแล้ว เขาก็รู้สึกแย่กับคอมเมนท์ออนไลน์แย่ๆ ที่วิจารณ์ว่าเขาปล่อยตัว ซึ่งเขาอยากบอกทุกคนว่า แต่ละคนมีรูปร่างที่แตกต่างกัน จะอ้วน จะผอม จะฟิตหุ่นยังไงก็ได้ แต่ถ้าว่าถ้าทำแล้วมันสุขภาพจิตแย่แล้ว การพยายามมันก็จะเสียเปล่า เพราะมันมาบั่นทอนจิตใจของตัวเอง 


   นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เขาเสียใจและอยากย้อนเวลากลับไปนั่นก็คือปี 2009 ที่เขาเพิ่งคบหากับนักร้องสาวTaylor Swift ซึ่งเกิดเหตุการณ์ฉาว กลางงาน MTV Video Music Awards เมื่อ Kanye West บุกขึ้นไปแย่งไมค์เธอ ระหว่างรับรางวัล Best Female Video และประกาศว่า Beyonce ควรได้รางวัลนี้มากกว่าซึ่งเกิดเป็นเหตุการณ์ฉาวไปทั่วโลกและเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความบาดหมางของ Taylor Swift และ Kanye West ในเวลาต่อมา  Taylor Lautner เผยว่าตอนนั้นเขาไม่ได้ยินว่าเขาพูดว่าอะไร นึกว่าเป็นมุกอำเล่น แต่พอเขาเห็นสีหน้า Taylor Swift  เขาค่อยรู้ว่านี่ไม่ใช่เรื่องตลก เขารู้สึกเสียใจว่าตอนนั้นเขาน่าจะพูดอะไรบางอย่างได้บ้าง เพื่อแก้สถานการณ์ในตอนนั้น 
 แม้ว่าเรื่องนี้จะผ่านมานานแล้ว และ  Taylor Lautner ก็เคยช่วยแก้แค้นให้กับ Taylor Swift   ในรายการ “Saturday Night Live” ด้วยการต่อยหัวหุ่นของ Kanye West จนกระเด็น  หลังจาก Podcast นี้ออกมา แฟนๆ ต่างก็ชื่นชม Taylor Lautner ว่าเพราะเหตุนี้ Taylor Swift   ถึงได้แต่งเพลง Back to December ให้กับเขาเพราะพวกเขาเลิกกันในเดือนธันวาคมนั้นเองแต่ว่าในเนื้อหาของเพลงก็ได้กล่าวถึงความดีงามของเขา และเป็นที่รู้กันว่าทั้งสองคนยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีแม้ว่าจะเลิกกันไปแล้ว แฟนๆ ยังชมว่า เขาเป็นผู้ชายที่ดีและภรรยาของเขาเองก็เป็นผู้หญิงที่เปิดกว้างและรับมือกับเรื่องในอดีตของสามีได้เป็นอย่างดี  

“Taylor Lautner”  อยากย้อนเวลาไปช่วย Taylor Swift และปัญหาสุขภาพจิตจาก Twilight ภาพจาก IMDB


“Taylor Lautner”  อยากย้อนเวลาไปช่วย Taylor Swift และปัญหาสุขภาพจิตจาก Twilight

 ภาพจาก IMDB“Taylor Lautner”  อยากย้อนเวลาไปช่วย Taylor Swift และปัญหาสุขภาพจิตจาก Twilight ภาพจาก The Squeeze

 

“Taylor Lautner”  อยากย้อนเวลาไปช่วย Taylor Swift และปัญหาสุขภาพจิตจาก Twilight ภาพจาก The Squeeze

 

 

“Taylor Lautner”  อยากย้อนเวลาไปช่วย Taylor Swift และปัญหาสุขภาพจิตจาก Twilight ภาพจาก The Squeeze

 

ข่าวแนะนำ