TNN online ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

เปิดความปังวงการบันเทิงกับ ฮอตฮิต ติดเทรนด์ / วลีเด็ด / ไวรัลสุดฮิต 2022

ฮอตฮิตติดเทรนด์ของไทยท็อปปิกหลักปีนี้ต้องยกให้ แฮชแท็กของ "แตงโม" ตั้งแต่วินาทีที่เกิดเหตุการณ์ช็อก ดาราสาว "แตงโม นิดา" ตกเรือสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา จนถึงเรื่องราวคดีที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ จนติดเทรนด์กันอยู่นานหลายเดือน ยังไม่รวมวลีเด็ดต่างๆ ทั้ง แม๊ , ให้อภัย 100 เปอร์เซ็นต์ หรือมีแม่เมื่อพร้อม ที่เกิดขึ้นพร้อมกับเรื่องราวสุดช็อคในครั้งนี้

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป) ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)
อีกแฮชแท็กที่ต้องพูดถึงคือ #แบมแบม เพราะไม่เพียงคัมแบ็ก กลับมาจัดอีเวนต์เดี่ยวในไทยสร้างความประทับใจต่อเนื่องตั้งแต่วันขึ้นปีใหม่ , ช่วงสงกรานต์ มาจนตลอดทั้งปี แต่ว่าปี 2022 นี้ "แบมแบม" ยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปินเคป็อปชาวเอเชียคนแรกที่ได้เปิดโชว์ช่วงพักครึ่งในศึกบาสเก็ต บอลเอ็นบีเอเกมบิ๊กชนบิ๊ก ระหว่าง L.A. Lakers กับ Golden State Warriors เมื่อวันที่ 8 เมษายนซึ่งแบมแบม คือเซเลบไทยคนแรกที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็น Global Ambassador ของทีมบาสเอ็นบีเอด้วย และนอกจากแฮชแท็ก #แบมแบม แล้วแฮชแท็ก #GOT7FOREVER ก็ฮอตครองเทรนด์ เพราะเจ็ดหนุ่มวงนี้คัมแบ็กกลับมาปล่อยผลงานแบบครบวงในรอบกว่าปีนับแต่ไม่ต่อสัญญากับสังกัดเดิม ทำเหล่าอากาเซ่ฟินไม่ไหว

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)
ต่อเนื่องกันกับสมาชิก GOT7 อย่าง พี่แจ็ค หรือ "แจ็คสัน หวัง" แล้ว ปีนี้ก็พูดได้ว่ามาโกยหัวใจพ่อๆ แม่ๆ ไทยไปมากโข เพราะไม่แค่มาโชว์เปิดศึกแดงเดือดที่ราชมังฯ แบบสุดอลัง แต่ยังมีอีเวนต์พบปะสบตาสาวกไทยแบบจัดเต็ม ไม่นับรวมหลายช็อตความเป็นกันเองและห่วงในแฟนคลับรวมถึงคนรอบข้างที่ทำเอาแฟนๆ ในไทยประทับใจไม่ไหว ก่อนจะส่งท้ายปีด้วยการเลือกไทยเป็นที่แรกในการเปิดฉากเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยว 3 วันติด

แต่ก็มาพร้อมดราม่า #ล็อคกี้แฟน เมื่อนางเอก เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ถูกเลือกขึ้นไปเป็นลัคกี้แฟน บนเวทีกับ แจ็คสัน แบบค้านสายตาแฟนๆ ฝั่ง เพิร์ธ ชี้แจงออกตัวก่อนว่าเป็นแฟนคลับและไม่ได้ทราบเรื่องการล็อคสิทธิ์ ก่อนที่ผู้จัดจะยืนยัน ว่าสุ่มอย่างยุติธรรม ฟากต้นสังกัดนางเอกสาวเผย ทีมงานเป็นคนติดต่อมาเพื่อให้เธอขึ้นไปเป็นลัคกี้แฟน

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป) ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)แฮชแท็ก #MILLILiveatCoachella ก็ฮอตครองเทรนด์ทวิตเตอร์ เมื่อ "มิลลิ ดนุภา" แร็ปเปอร์ตัวจี๊ดเป็นศิลปินไทยไปขึ้นโชว์บนเวทีเทศกาลดนตรี Coachella ที่สหรัฐ พร้อมพกข้าวเหนียวมะม่วงไปหม่ำโชว์บนเวที ทำเอา Soft Power ไทยกระหึ่ม ก่อนที่สัปดาห์ถัดมา เธอจะพาลีลาแอโรบิกหน้าห้างไปโชว์อีกที่งานเดียวกัน และในเดือนสิงหาคม มิลลิ ปังอีก เพราะพาลีลากระโดดเชือก, ทำสะพานโค้ง และตบแปะ ไปขึ้นโชว์ที่เทศกาลดนตรี Head In The Clouds ในแอลเอ ก่อนจะได้โชว์ดูเอ็ตร่วมกับ แจ็คสัน หวัง ทำเอาแฟนๆ อิจไม่ไหวกับความ มิลลิชนะทุกโครงการ หนนี้

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป) ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป) ต่อเนื่องในเดือนกรกฎาคม แฮชแท็ก #แมนยู และ #ลิเวอร์พูด กระหึ่มเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยเพราะศึกแดงเดือดกลับมาจัดในไทยอีกครั้ง ถึงแม้หนนี้ไม่มี Cristiano Ronaldo แต่ทีมปีศาจแดง ก็ย้ำแค้นทีมหงส์แดง ถล่มไปถึง 4 ประตูต่อ 0 สะใจแฟนลูกหนัง  เกี่ยวกับงานนี้ยังพาแฮชแท็ก #แจ็คสันหวัง และแฮชแท็ก #มิลลิ ฮอตครองเทรนด์ หลังจากที่ มิลลิ โผล่เป็นแขกเซอร์ไพรส์ของโชว์เปิดแม็ตช์นี้

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

พูดถึงศึกแดงเดือดก็ต้องไม่ลืม ชื่อของ พิมรี่พาย สารพัดดราม่า ที่โดนตลอดปี ทั้งเรื่องขายบัตรพี่แจ็ค ลามไปยันเรื่องขายของไม่มีคุณภาพ เรื่องกล่องสุ่มที่ไม่เป็นธรรม

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)


ปลุกไฟลุกโชนโลกโซเชียลกับ #พลอย หอวัง เจ้าตัวออกมาเปิดใจว่า เลิกรากับแฟนหนุ่ม ทู สิราษฎร์ เพราะมีมือที่ 3 4 5 เป็นคนในวงการใกล้ตัว และเปิดโอกาสให้ชาวเน็ตตามสืบได้เลย ทำให้ชื่อของเธอขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์อยู่หลายวัน เพราะชาวเน็ตสืบสาวเรื่องราวจนโยงไปถึงหนึ่งนักแสดงสาวอย่าง นิ้ง ชัญญา แต่เมื่อ นิ้ง ออกมาเปิดใจอธิบาย เรื่องราวที่เหมือนจะจบก็ไม่จบ เพราะ คริส หอวัง พี่สาวของพลอย ออกมาโพสต์ทันทีว่า ไม่เหมือนที่สารภาพกับพี่ กลายเป็นเรื่องร้อนอีกครั้ง

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป) ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

เรื่องที่เกือบพากันใจหายก็เมื่อ #UrboyTJ ติดเทรนด์ข้ามคืน หลังแร็ปเปอร์ดังหายตัวออกจากบ้าน ทั้งแฟนคลับ คนบันเทิง คนใกล้ตัว ช่วยกันตามหาตัวจนพบ พาทีเจเข้ารักษาตัว จนตอนนี้กลับมาทำงานได้ปกติแล้ว

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)เรื่องราวของภัยพิบัติ อุทกภัย ก็เป็นเรื่องที่พูดถึงกันมากในโลกโซเชียลปีที่ผ่านมา เพราะครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ ทั้งในกรุงเทพ และ หลายๆจังหวัด สร้างความลำบากให้กับคนไทย ไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนบันเทิง อย่าง มิกค์ ทองระย้า , เอกชัย ศรีวิชัย , ฮาย อาภาพร , ต้อม ณหทัย และอีกมากมายแต่ที่มาพร้อมกันก็คือน้ำใจที่คนบันเทิงและคนไทยมีให้กัน ทั้งที่ร่วมบริจาคและลงพื้นที่ช่วยเหลือ

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)


อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ สร้างความสลดใจก็คือ แฮชแท็กกราดยิงหนองบัวลำภู ที่คนบันเทิง และ คนไทย ทั้งประเทศลุกขึ้นมาไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์สูญเสียครั้งนี้

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)นอกจากนี้เราก็ได้เห็นแฮชแท็ก  กุ๊กกิ๊กน่ารักฉลองเรื่องราวดีๆของเหล่าคู่จิ้น ทั้งฉลองยอดฟอลโลว์ ฉลองวันครบรอบ รวมไปถึงงานแฟนมีตติ้งต่างๆที่เกิดขึ้นทั้งในไทยเทศ เจ้าประจำเทรนด์ทวิตเตอร์ก็หนีไม่พ้น ไบร์ท-วิน , ซี-นุนิว , มิว-กลัฟ , มาย-อาโป , เป๊ก ผลิตโชค , บิวกิ้น - พีพี

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)อีกหนึ่งเรื่องที่ติดแฮชแท็กรณรงค์กันหนักมากในปีนี้ก็คือสมรสเท่าเทียม ที่คนบันเทิงไทย หันมาช่วยเรียกร้องกันมากขึ้น รวมถึงปีนี้ประเทศไทยของเรายังมีการจัดพาเหรอ Pride Month เป็นครั้งแรกอีกด้วย


ยังไม่นับรวมกับแฮชแท๊ก Welcome ต้อนรับเหล่าศิลปินทั้งเกาหลี และ ฝั่งยุโรป ที่คนทัพมาจัดคอนเสิร์ต แฟนมีตติ้งที่ประเทศไทย หลังไม่ได้เจอหน้ากันมานาน 3ปี


ข้ามมาฝั่ง TIKTOK ฮอตฮิตไม่แพ้กัน สร้างไวรัลฮิตตลอดปี ทั้งเพลงที่ต้องเต้นตาม อย่าง ชุดโกโกวา , เฮอร์ไมโอน้อง , เกินปุยมุ้ย วลีฮิตที่ตอนนี้ศิลปินต่างชาติคนไหนมาไทยก็ต้องพูดตามได้

TIKTOK ยังสร้างวลีฮิตส่งท้ายปี เต็มคาราเบล จากคำพูดติดปากของเด็กสายเขียวกลายมาเป็นคำฮิตที่ใช้กับทุกเหตุการณ์ที่เกินๆล้นๆ

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป) ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)บางไวรัลก็ถูกปลุกขึ้นมาจากเพลงยุคเก่า รักคือฝันไป ของ สาวสาวสาว กลับมาโด่งดังอีกครั้งเพราะไวรัล รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง กระแสฮิตเปรียบเทียบอะไรที่คิดว่าใช่กลับไม่ใช่ 

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

พูดถึงโลกโซเชียลไม่พูดถึงยูทูบก็คงไม่ได้ เพราะปีที่ผ่านมา คนไทยก็สร้างสถิติบนแพลตฟอร์มยูทูบมากมาย แต่ที่เป็นม้ามือมาทุกปีก็ต้องยกให้นักร้องลูกทุ่น มนต์แคน แก่นคูน ขึ้นแท่นเป็นศิลปินที่มียอดวิวเพลงเกิน 100 ล้านวิว มากถึง 11 เพลง เป็นสถิติที่มากที่สุดในประเทศไทย

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)


ปิดท้ายที่เธอคนนี้ ลิซ่า - ลลิษา มโนบาล สมาชิกชาวไทยน้องเล็กของเกิร์ลกรุ๊ปวง BLACKPINK ปังทุกแพลตฟอร์ม เริ่มต้นปีกลับไทยมาฉลองวันเกิดอายุครบ 25 ปี พาแฮชแท็ก #หมูกระทะ ครองเทรนด์คนแห่ชิมตามยกใหญ่// จากนั้น ลิซ่า อวดลีลาประชันนางแบบโลกบนแคตวอล์ก CELINE// ก่อนลัดฟ้าร่วมอีเวนต์ BVLGARI ที่ปารีสกระทบไหล่ดาราออสการ์ Anne Hathaway// ต่อด้วยไปปารีสพร้อม พัคโบกอม และ วี BTS ร่วมชมแฟชั่นโชว์แบรนด์ CELINE แฟนๆ แห่ต้อนรับ มีภาพธงชาติไทยกระหึ่ม จนประธานเครือ LVMH เจ้าของแบรนด์ CELINE ยังอึ้ง// จากนั้นเอ็มวีเพลงเดี่ยว LALISA ทุบสถิติยอดวิว 500 ล้านเร็วสุดในศิลปินหญิงเดี่ยวเคป็อป ก่อนส่ง     ลิซ่า เป็นศิลปินเคป็อปเดี่ยวคนแรกที่ผ่านเข้าชิงและคว้ารางวัล Best K-Pop จากเวที MTV Video Music Awards ที่สหรัฐ ต่อด้วยเวที MTV Europe Music Awards ที่เยอรมนี 


นี่ยังไม่รวมสถิติเพลงเดี่ยวของ ลิซ่า บน iTunes// Spotify// Youtube และอีกมาก โดยเธอถึงขั้นทุบสถิติ 7 ปีของ Adele เมื่อเพลง LALISA คว้าแชมป์ iTunes ได้ 103 ประเทศและต้องไม่ลืมว่าเพลงนี้ใส่ความเป็นไทยบ้านเกิดของ ลิซ่า เข้าไปเยอะมาก พูดได้ว่าปี 2022 นี้นอกจาก BLACKPINK คัมแบ็กกับอัลบั้มใหม่ในรอบสองปีแล้ว นี่คือปีของ ลิซ่าลลิษา มโนบาล อย่างแท้จริง

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)

ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป) ฮอตฮิต ติดเทรนด์ - วลีเด็ด - ไวรัลสุดปัง 2022 (มีคลิป)ข่าวแนะนำ